News Ticker

Yêu người yêu của bạn thân, nên hay không nên?

   
    Hay!

Gia tài của các cô gái thường có ít nhất một cô bạn gái thân, tất nhiên tôi không nói về bạn nếu bạn là một cô gái khá kỳ cục, cô lập hay xấu tính đến mức không có bạn bè nào muốn chơi với bạn.

Cô bạn gái thân hẳn là một điều thật tuyệt vời trong cuộc sống của bạn! Đó là người cùng bạn trải qua bao nhiêu là khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời, cùng bạn chia sẻ những thứ xinh đẹp lẫn khủng khiếp, cùng bạn cười và khóc. Đó là người ở thời khắc nào đó sẽ trưởng thành cùng với bạn.

yeu-nguoi-yeu-cua-ban-than-nen-hay-khong(2)

Giữa hai cô bạn gái đương nhiên có vô số vấn đề chung có thể nói với nhau từ ngày này sang ngày khác, dường như giữa họ chưa bao giờ hết chuyện để “tám” cùng nhau. Những chuyện mà bọn con gái có thể nói cùng nhau thì vô cùng phong phú, có thể về chuyện học hành, gia đình, thần tượng, đồ ăn, thời trang, chuyện yêu đương và các chàng trai, cùng ti tỉ chuyện vô cùng bí mật khác.

Có thể khi nhìn vào một đôi bạn gái thân bạn sẽ cảm thấy họ đúng là một đôi bù trừ cho nhau, bạn nhìn thấy ở họ hai thái cực không giống nhau, bạn cho rằng họ vô cùng khác nhau? Thế thì bạn nhầm to! Hai cô gái cùng gắn bó thân thiết với nhau luôn phải có những suy nghĩ đồng điệu với nhau, những điểm chung trong cá tính suy nghĩ giống nhau giúp họ yêu quý nhau và cùng cảm thấy vui vẻ, tức là dù cho biểu hiện cá tính bên ngoài cả họ không giống nhau thì thực ra họ cũng phải có với nhau rất nhiều sở thích và điểm chung, hợp và hiểu nhau giúp cho tình bạn của họ dài lâu. Việc thích cùng một người con trai hay yêu thầm người yêu của cô bạn gái thân là một việc có thể xảy ra bất cứ khi nào, bất cứ giây phút sơ xẩy nào của chính bản thân bạn.

Phải lòng một ai đó là một biến cố bất ngờ mà cuộc sống thả xuống, thường chuyện sẽ đến lúc con người ta không đề phòng nhất, sau đó cho dù bạn có cố đề phòng thế nào đi chăng nữa cũng chỉ e là đã quá muộn. Điều đó giống như thể bạn đã bất cẩn gieo một hạt giống, hạt giống ấy lặng lẽ nảy nầm, mạnh mẽ lớn lên, bạn không thể mặc kệ nó lớn hơn nữa, bạn càng không đành lòng bỏ đi. Yêu đương một người khác là chuyện khá thú vị, nhưng yêu người yêu của cô bạn gái thân thì khác, bạn có bao nhiêu dũng cảm để đối diện với chuyện này? Cảm giác day dứt có làm khó bạn mỗi giờ, mỗi phút không? Bạn sẽ lựa chọn như thế nào đây?

yeu-nguoi-yeu-cua-ban-than-nen-hay-khong(1)

Yêu người yêu của bạn thân – đó hẳn là một chuyện khá khó khăn nhưng lại có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn biết đó, hai cô gái cùng chơi chung với nhau, cùng chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống, hợp cạ với nhau, cùng có chung một kiểu mẫu bạn trai giống nhau là chuyện hết sức bình thường, nhưng hẳn bạn cũng không ngờ một ngày nào đó bạn lại đối diện với chuyện cùng chị em tốt của mình có tình cảm với người yêu của cô ấy, cô ấy chắc chắc sẽ không chấp nhận, mọi người đều không chấp nhận, ngay cả bản thân bạn cũng khó mà chấp nhận chính điều đó. Bạn sẽ phải đối diện với sự dằn vặt từ tất cả mọi người, sự khó chịu, đau khổ từ lý trí của bản thân, bạn phải quay quắt vì nhớ nhung một người vốn không là của bạn, bạn phải hổ thẹn vì trót phải lòng người yêu của người bạn thân thiết nhất của mình… Bạn phải chịu đựng một lúc nhiều thứ như vậy, bạn rất buồn, bạn rất khó chịu, bạn rất khổ sở, nhưng ngoài trách móc bạn, bạn hy vọng có bao nhiêu người thông cảm cho bạn?

Người ta nói tình yêu thường rất ích kỷ, nếu bạn không may phải lòng người yêu của bạn thân thì thật khó để tỉnh táo chọn lựa sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả. Nhưng bạn nghĩ mà xem, cô bạn thân của bạn đã cùng bạn trải qua bao nhiêu năm thân thiết, đã chia sẻ cùng bạn bao nhiêu tình cảm, cả hai đã tử tế với nhau thế nào? Bạn đối xử với người bạn tốt nhất của bạn như thế, bạn buồn bã và khổ sở? Còn cô ấy thì sao? Trong khi bạn dằn vặt bản thân mình, cô ấy có thể có đủ bình tĩnh để không nói lời xúc phạm bạn, hoặc không, cô ấy có quyền nổi giận, thất vọng và nói năng thiếu kiểm soát với bạn, nhưng cô ấy cũng sẽ rất buồn. Cảm giác mất đi niềm tin vào những người mình tin tưởng thật sự rất tồi tệ! Tình yêu của bạn to lớn đến thể nào mà bạn lại đành lòng đánh đổi với tình bạn bao nhiêu năm nay? Đó là còn chưa kể liệu người ta có yêu bạn lại hay không? Nếu họ không giống bạn, không phải lòng bạn, bạn vừa mất bạn, vừa không có tình yêu, vừa bị người đời khinh khi ghét bỏ. Nếu biết trước tình yêu không thể ra hoa kết quả, bạn nên chọn lựa điều tốt nhất cho tất cả mọi người, tỉnh táo trong mọi quyết định, đừng nuôi dưỡng tình yêu bằng sự ích kỷ của chính mình. Tình yêu không sai, nhưng vì bản thân mình mà làm chuyện có lỗi với người khác thì là sai, nhất là khi người đó là bạn thân của mình có phải không?

yeu-nguoi-yeu-cua-ban-than-nen-hay-khong(3)

Thực ra nếu người ta cũng phải lòng bạn là một chuyện không khó hiểu, có thể cô bạn thân của bạn quen người này một thời gian, cảm giác đã nhạt phai ít nhiều. Trong khi đó, bạn và cô bạn thân lại thân thiết nhiều năm, tính cách hẳn là na ná vậy, cậu ta trong lúc nào đó lại phải lòng người na ná cô người yêu vốn đã rất phù hợp nhưng lại trong một phiên bản mới mẻ hơn, thu hút hơn. Tình yêu trên một nền tảng như vậy có bao nhiêu kỳ vọng cho bạn đặt vào? Tình yêu của bạn vĩ đại đến mức bạn không màng đến bất cứ lời đàm tiếu nào và cảm xúc của đứa bạn thân gắn bó với bạn bao nhiêu năm không bằng một góc của tình yêu đó. Cân nhắc đong đếm, tình yêu luôn đúng, nhưng cuộc đời này không chỉ có bạn và người bạn yêu, khoan phân xét chuyện ai là định mệnh của ai, bạn đương nhiên có quyền chọn tình yêu của bạn nếu đó là điều bạn muốn nhất và mặc kệ ai đau buồn thất vọng. Bạn có nỡ làm vậy không?

Bị phản bội bởi người bạn thân mà mình tin tưởng còn kinh khủng hơn việc người yêu mình phản bội theo người khác rất nhiều lần. Nỗi đau mà bạn của bạn chịu đựng lớn gấp nhiều lần của nhiều lần, bao nhiêu lời thị phi đàm tiếu người ngoài đổ vào trái tim lạc lối và sự lựa chọn của bạn không đủ để an ủi những điều tồi tệ mà cô ấy phải chịu đựng. Cho dù bạn chưa kịp làm gì có lỗi thì những bất an trong lòng cô gái đó cũng đã quá lớn rồi. Từng là người cùng bạn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, tình..

Sói – Zagirl.com

Người Đăng Bài :