News Ticker

Trẻ hơn nhờ ngủ trưa

   
    Hay!

Đối với phụ nữ giấc ngủ trưa không chỉ giúp khỏe hơn mà còn là biện pháp giữ gìn làn da trẻ đẹp.

Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp của Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết: sau một buổi làm việc không có gì tuyệt vời hơn là để cơ thể nghỉ ngơi, vừa phục hồi năng lượng, tinh thần sảng khoái vừa giữ gìn được sắc đẹp một cách hiệu quả.

Các chuyên gia còn nhấn mạnh, nhất là với phụ nữ văn phòng và những người làm việc nhiều với máy vi tính thì một giấc ngủ trưa thật ngon và kết hợp biện pháp chăm sóc da càng giúp bạn trẻ lâu hơn. Vì vậy, các phụ nữ Nhật Bản hay Hàn Quốc thường tranh thủ giấc ngủ trưa từ 12 – 13 giờ, kết hợp nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau, có thể bằng nhiều cách:

co-gai-ngu-trua-tre-hon-nho-ngu-trua

- Lời khuyên của chuyên gia chăm sóc sắc đẹp là để có giấc ngủ trưa ngon thì bạn không nên ăn quá lo (tránh đầy bụng, khó ngủ). Bạn nên ăn vừa đủ và ngủ một giấc ngắn nhưng thật ngon. Hãy duy trì thói quen tốt này trong thời gian dài, làn da của bạn sẽ được cải thiện. Nhưng lưu ý, bạn không nên ngủ trưa quá lâu vì như vậy sẽ mất ngủ về đêm và ảnh hưởng xấu đến da mặt.

- Nếu có thể bạn hãy chuẩn bị sẵn một cái mặt nạ mát lạnh hương nha đam, dưa leo, cà chua… để đắp lên mặt trong 30 phút – 1 tiếng khi ngủ. Hoặc bạn tranh thủ bỏ ra 5 phút buổi sáng để thái sẵn những miếng dưa leo thật mỏng ướp trong tủ lạnh, để buổi trưa đắp mặt.

dap-bot-ngoc-trai-tre-hon-nho-ngu-trua

- Với những ai có điều kiện thời gian và kinh tế, buổi trưa nên tranh thủ làm đẹp ở các salon, spa bằng cách kết hợp giấc ngủ với các liệu pháp massage da mặt, xông hơi cho làn da hay đắp bùn, bột ngọc trai… Phương pháp này thường mang đến hiệu quả làm đẹp nhanh nhất vì làm sạch sâu bên trong da, tăng tốc độ trao đổi chất ở da mặt vừa giúp làn da luôn căng mịn vừa ngăn nếp nhăn, vết chân chim đến sớm, giảm ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường bên ngoài.

Alobacsi.vn

Người Đăng Bài :