News Ticker

Trận chiến giữa cặp đôi Nhân Mã và Thiên Yết

   
    Hay!

Biết vì sao người ta nói Nhân Mã và Thiên Yết không hợp nhau không? Vì hai kẻ đó, một nóng, một lạnh, nhưng chung quy lại, đều cực kì cứng đầu! Hai kẻ đó mà ở bên nhau, thì sóng gió lớn cỡ nào cũng có thể xảy ra. Ấy thế mà, trớ trêu thay, Nhân Mã lại cực kì dễ bị thu hút bởi những anh chàng/ cô nàng Thiên Yết!

Ừ thì, đây, tôi – một Nhân Mã nữ chính hiệu – đã “sa bẫy tình” của hắn – một Thiên Yết chuẩn “không cần chỉnh”!

Thật không ngoa khi nói nét lạnh lùng của Thiên Yết có sức quyến rũ chết người. Nhân Mã vốn mang tiếng đào hoa, nhưng kẻ đi “gieo nghiệt duyên” khắp nơi thì chắc chắn phải là Thiên Yết!

Thật quá khó khăn cho một Nhân Mã như tôi khi ở bên cạnh một Thiên Yết như hắn!

Nhân Mã vốn “ruột để ngoài da”, rất hay vô tình làm tổn thương người khác mà không hề hay biết. Thiên Yết lại rất kín đáo và thâm trầm, dù tổn thương cỡ nào cũng chỉ cười lạnh nhạt mà “ghi nhớ” ở trong lòng. Nhiều khi tôi chỉ muốn sút vào cái bản mặt lúc nào cũng tĩnh như mặt nước ao tù của hắn một cái mà hét toáng lên: “Có gì thì nói ra đi, cậu không nói thì làm sao tớ biết được cậu đang nghĩ gì?”tran-chien-giua-cap-doi-nhan-ma-va-thien-yet(1)

Và tôi đã làm như thế thật, trong một trận cãi nhau! Tất nhiên, chỉ dám làm vế sau thôi, vụ sút vào mặt hắn thì…

Nhưng tôi đã rất bất ngờ, khi hắn lại chỉ bình tĩnh đáp lại: “Cậu cũng đâu có chịu nói gì với tớ lúc gặp chuyện buồn?”

Phải, tôi đã không ngờ, hắn lại hiểu mình đến mức có thể biết nụ cười của tôi lúc nào là thật, lúc nào là gượng; biết được tôi đang cần an ủi hay đơn giản là tôi chỉ cần ai đó im lặng bên cạnh mình. Phải rồi, suy cho cùng, đâu phải chỉ có mình tôi cố gắng cho mối quan hệ của hai đứa? Bên trong vỏ bọc lạnh lùng, thờ ơ ấy, hắn cũng đã cố gắng và quan tâm tôi rất nhiều!

Thế nên, lời khuyên thứ nhất cho những Nhân Mã đang “trót dại” say nắng một Thiên Yết: Hãy thẳng thắn với nhau.

Cả Nhân Mã và Thiên Yết đều hiếu thắng, và cực kì “tự trọng”. Mỗi khi có chiến tranh xảy ra, thật sự rất khó cho cả hai mở miệng làm lành trước bởi cả hai đều ngang như cua, đều không bao giờ chấp nhận mình là kẻ đuối lý trước đối phương.

Thế nên, lần đầu tiên cãi nhau, tôi đã biết thế nào gọi là “sự cứng đầu của Thiên Yết”.

Một ngày, hai ngày,… rồi một tuần, hắn chả thèm đả động đến tôi.

Sang tuần thứ hai, khi sức chịu đựng của tôi đã chạm tới giới hạn, tôi quyết định tìm hắn để “làm cho ra lẽ”. Ai dè, khi tôi vừa xuất hiện trước hắn với khuôn mặt “đằng đằng sát khí”, hắn lại lập tức mỉm cười hiền lành: “Mình làm hòa, nhé?”

Thì ra, chẳng phải hắn không muốn làm lành, chẳng qua là… không biết bắt đầu thế nào nên cứ im lặng chờ tôi xuất hiện trước hắn!

Vậy nên, lời khuyên thứ hai: Khi cãi nhau, hạ bớt lòng tự ái của bản thân xuống một chút cũng chính là cho cái kẻ “đối phương cứng đầu” kia cơ hội để bước qua “mặc cảm và sĩ diện hão” của bản thân.

Thiên Yết là một kẻ kiệm lời đến đáng ghét. Nhân Mã thì cực kì lắm lời, nhưng khi cần biểu đạt những chuyện quan trọng thì… từ ngữ lại bay đâu hết! Đôi khi tôi có cảm giác, việc giao tiếp giữa mình và hắn thật khó khăn. Đôi khi ở bên hắn, tôi chẳng biết phải nói gì. Thế nhưng, hắn lại hiểu tôi đến mức chính tôi cũng phải ngạc nhiên. Hắn cũng luôn cố gắng lắng nghe tôi bằng sự kiên nhẫn vốn vô cùng ít ỏi của hắn.tran-chien-giua-cap-doi-nhan-ma-va-thien-yet(2)

Phải rồi, vì “thấu hiểu” người khác vốn là một điểm mạnh của Thiên Yết, và vì, hắn là bạn trai tôi cơ mà!

Vậy, lời khuyên thứ ba cho couple Mã – Yết: Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu đối phương một cách thật lòng.

Vẫn còn một rắc rối nữa vô cùng nghiêm trọng mà một cặp Nhân Mã – Thiên Yết hay gặp phải. Hẳn bạn cũng biết Nhân Mã vốn mang tiếng lăng nhăng? Và hẳn bạn cũng biết Thiên Yết dễ ghen khủng khiếp? Vâng, chính thế đấy, rắc rối lớn nhất của chúng tôi chính là việc một chàng trai luôn treo cao khẩu ngữ “phản bội ta là chết” như hắn lại hẹn hò với một cô gái có cả đống bạn bè con trai, và thằng nào cũng được coi là chiến hữu thân thiết sẵn sàng ôm vai bá cổ nhau, cùng vào sinh ra tử là tôi.

Mới đầu, tôi cũng mệt mỏi vì sự giận lẫy của bạn trai trước đám bạn – con – trai hoàn toàn trong sáng của mình lắm, vì thế nên chiến tranh không biết bao nhiêu lần. Nhưng rồi, tôi cũng hiểu rằng, người ta chỉ ghen nếu người ta có quan tâm tới bạn, đúng không?

Thế nên, lời khuyên cuối cùng: Hãy để ý một chút đến cảm nhận của đối phương, nhé!

Chuyện giữa hai đứa chúng tôi chẳng phải một thiên tình sử diễm lệ gì, nhưng nó cũng đầy đủ những sắc màu của sóng gió, ghen tuông, hạnh phúc, cảm thông, thấu hiểu,… Và cả hai đều đang rất cố gắng để dẫn “cuộc chiến” giữa hai cung hoàng đạo đầy xung khắc này đi đến một happy – ending!

Và cũng cầu chúc cho tất cả các cặp Mã  – Yết khác cũng luôn vui vẻ tận hưởng mối tình đầy “sắc thái” của mình! Hãy trân trọng người đang ở bên cạnh bạn, cho dù hai bạn có “khắc tính” nhau đến mức nào!

Tiêu Dao – Zagirl.com

Người Đăng Bài :