News Ticker

Tình nhạt – Ta trở về làm người dưng

   
    Hay!

Mình lại gặp nhau nữa rồi, người yêu cũ. Có ai như vậy không nhỉ? Chia tay rồi, nhưng đời luôn trao những cái cớ để ta gặp lại.

Gặp lại, anh đã là chồng, là cha của người khác. Gặp lại, trái tim em, đã chất chồng thêm một lần đổ vỡ.

tinh-nhat-ta-tro-ve-lam-nguoi-dung vintage

Gặp lại, hóa ra… Tình nhạt, ta quay về, chỉ là người dưng.

Cái cớ dẫn em đến với anh, cũng chính là cái cớ để duyên mình dây dưa không dứt, dù đoạn duyên này chỉ mang tên người – yêu – cũ.

Ngày đó, tình mình vội đến, vội đi. Đứa con gái 18 tuổi, là em, choáng ngợp trước một anh, của chững chạc, trưởng thành và mạnh mẽ. Trái tim 18 năm chưa 1 lần lạc nhịp, bỗng lạc lối trước nụ cười, tiếng hát anh. Anh ru tuổi 18 em bằng những ngọt ngào và chân thành nhất, bằng những trân trọng và yêu thương… Để sau này, dù cô đơn, dù tổn thương đến mấy, em cũng không thể ghét, hận anh được.

Có được gọi là tình yêu không? Hay chỉ là thứ tình cảm na ná tình yêu, nhưng khó đặt tên, nên mình ngộ nhận là tình yêu hả anh?

Mà cũng có còn quan trọng. Cuối cùng mình cũng lạc mất nhau. Kẻ nam, người Bắc. Chút tương phùng ngắn ngủi, đoạn duyên tình ngắn ngủi, rồi đứt đoạn.

Mình bên nhau 3 tháng, em mất đến 3 năm để quên. Sư tử đa tình, nhưng không đa đoan anh ạ. Trái tim sư tử yếu mềm và chung tình lắm. Em vứt bỏ mọi hoài nghi, sợ hãi để đón nhận anh. Để rồi nhận ra, hóa ra, trưởng thành cũng cần nước mắt và nỗi đau. Để rồi nhận ra, không có gì là vĩnh cửu, kể cả thứ xuất phát từ tận tim mình.

Người ta nói, mình chỉ có thể đánh rơi những thứ trong ví, còn cất ở tim, dù bất cẩn thế nào, cũng không thể nào rơi mất. Sao hình bóng anh, em chôn chặt ở đáy tim mình, bỗng bay hơi, không còn chút nuối tiếc.

Chưa một lần em hối hận vì đã nhận lời yêu anh. Cũng chưa một lần em hối hận vì đã rời bỏ anh. Có lẽ, em chỉ là 1 ngã tư đường, anh dừng đèn đỏ trong phút chốc. Còn với em, anh là vấp ngã đầu đời, để em học cách trưởng thành.

Em mất ba năm để lấy lại thăng bằng từ lần vấp ngã đó. Mất ba năm để trái tim bình thản khi gặp lại anh. Còn với anh, để lãng quên em, cần mấy tháng, mấy ngày?

Vòng tuần hoàn, người dưng – quen – thân – yêu – người dưng muôn đời vẫn thế. Xin đừng gọi tên nhau là người yêu cũ nữa, chát chúa lắm anh à. Cứ là người dưng của nhau thôi anh nhé, để tim còn chút an yên khi nghĩ về nhau.

Zagirl.com – Loan Nguyen

Người Đăng Bài :