News Ticker

Tẩy trang: bước hoàn thiện công việc làm đẹp của bạn

   
    Hay!

Trang điểm luôn cần thiết để tạo nên sự hấp dẫn cho phái đẹp. Nhưng việc tẩy trang hàng ngày cũng quan trọng không kém. Nếu bạn không muốn giảm hiệu quả của các loại kem dưỡng da, mặt nạ,… mà bạn dùng để chăm sóc da. Hãy dành thời gian lắng nghe lời khuyên của chuyên gia.

 

Lựa chọn loại sản phẩm để tẩy trang:

 

Có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này. Nhiều người cho rằng sắc đẹp phụ thuộc vào kem dưỡng da nên chỉ chú trọng việc chọn loại kem phù hợp để bảo da, còn sản phẩm tẩy trang nào dùng cũng được. Một số người khác lại tin dùng những sản phẩm đắt tiền, có thương hiệu của nước ngoài.

Lời khuyên của chuyên gia là: sản phẩm tẩy trang dù đắt tiền đến đâu hay của hãng nổi tiếng nào đi chăng nữa nếu không phù hợp với làn da của bạn thì có thể nó sẽ phản tác dụng và làm hư da mặt. Bên cạnh việc chú trọng chọn một sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da của mình, bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm có sẵn như sữa chua, vừa rẻ tiền và an toàn cho làn da.

Kiểm tra da thuộc loại nào để quyết định sản phẩm tẩy trang.

 

Để biết da mình thuộc loại nào bạn nên đến một trung tâm thẩm mỹ để được soi da. Tùy thuộc vào loại da: da thường, da hỗn hợp, da nhờn hoặc khô, da nhạy cảm…mà bạn chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp.

 

Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên làm sạch da mặt với nước sạch hoặc giấy ướt. Lưu ý khi rửa mặt không nên dùng khăn mặt (để tránh trầy xước da mặt) mà dùng tay rửa mặt nhẹ nhàng với nước mát, bạn sẽ cảm thấy làn da trở nên mát và mềm mại. Và thật tuyệt vời vì nước phù hợp với mọi loại da, không gây kích ứng. Tuy nhiên nếu trong điều kiện công việc không tiện dùng nước bạn có thể dùng giấy ướt – loại giấy ướt này có chất làm sạch da.

 Cần tẩy trang hàng ngày

Với điều kiện môi trường của nước ta hiện nay, đặc biệt là đi ngoài đường. Khói xăng xe, bụi bẩn… rất có hại cho da mặt.  Đặc biệt khi bạn sử dụng mỹ phẩm một thời gian nhất định không kết hợp với tẩy trang. Bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông sẽ hình thành mụn trứng cá, các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, hãy rửa sạch da mặt vào buổi sáng trước khi trang điểm và tẩy trang vào buổi tối để tẩy sạch mỹ phẩm hay những bụi bẩn bám trên da. Hãy thực hiện công việc này ngay cả khi bạn không trang điểm. Tẩy trang đều đặn hàng ngày sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của các loại kem dưỡng da của bạn. Đây chính là bước hoàn thiện công việc làm đẹp của bạn.

Hơn nữa, những sản phẩm tẩy trang ngày nay có rất nhiều tính ưu việt. Bên cạnh chức năng tẩy trang, nó còn giúp da bạn trở nên mềm mại hơn.

Lưu ý khi tẩy trang vùng mắt:

 

 

Vùng quanh mắt là vùng da rất nhạy cảm dễ bị tổn thương nên bạn cần chọn loại sản phẩm tẩy trang dành riêng cho mắt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước và khăn ướt để làm sạch như những vùng da khác trên khuôn mặt. Việc tẩy trang vùng quanh mắt cũng phải thực hiện hàng ngày.

 www.zagirl.com