News Ticker

Tàn nhẫn với yêu thương.

   
    Hay!

“Chiều hôm nay, thoáng nghe tin anh, người ta nói anh đang hạnh phúc lắm…”

Hôm nay em biết tin, anh cưới vợ.

Anh sắp làm chú rể, cô dâu không phải em.

Ngày đó anh hứa, cô dâu là em, tinh khôi trong màu váy trắng, chú rể là anh, lịch lãm đứng bên em, cầm hoa, dịu dàng.

Ngày đó anh hứa, nhiều lắm. Ngày đó em hứa, nhiều lắm. Ngày đó em và anh hứa, cho một tương lai chung của hai đứa.

Ngày em nói lời chia tay. Ngày em thấy nước mắt anh. Ngày em biết được cảm giác tận cùng của nỗi đau và mất mát, là ngày em biết, những lời hứa kia, chỉ còn là kỉ niệm.

Nuốt hết những đớn đau, ôm hết những tổn thương vào lòng. Em xây cho mình một trái tim chai lì và gai góc. Em làm đau anh.

Ừ thì em mạnh mẽ, ừ thì em độc ác, từ thì em tàn nhẫn, nên em mới buông tay anh, vội vàng và dứt khoát đến vậy.

loi-hua-cua-anh-thanh-ky-niem

Photo: Internet

Hình như chưa một lần em khóc trước anh, chưa một lần em mè nheo và yếu đuối trước anh. Cuộc sống anh đã đủ mệt mỏi và vất vả rồi, em không muốn làm vai anh nặng thêm, em không muốn làm mắt anh buồn thêm. Em đã lựa chọn làm nắng, để hong khô những mệt mỏi, yếu hèn trong anh. Em dành giụm, cất đi những yếu đuối và mong manh nơi đáy tim mình, chỉ tự mình vỗ về và an ủi.

Chia tay, người rơi nước mắt là anh, người níu kéo là anh, người đau đớn và tổn thương cũng là anh. Mà tim em như chết lặng.

Em lựa chọn rời xa anh, rời xa tình yêu bấy lâu em ấp ủ và nuôi dưỡng đợi ngày kết trái, để làm vừa lòng những người anh yêu thương?

Sẽ ra sao, nếu em cứ mặt dày ở lại, níu kéo, dằng xé anh với những người thân? Sẽ ra sao, nếu em bỏ hết những tàn nhẫn và gai góc, dũng cảm bên cạnh anh, dù có khó khăn gì? Sẽ ra sao? Sẽ làm anh mệt mỏi hơn, sẽ làm anh phân vân và bất lực hơn. Hay sẽ được cùng anh chung vui hạnh phúc, mãi mãi.

Nếu làm gì nữa anh nhỉ? Ngần ấy thời gian trôi, ngần ấy những yêu thương phai dần theo năm tháng. Và ngần ấy những nhớ nhung cũng đã phủ đầy bụi thời gian. Nếu làm gì nữa anh nhỉ? Khi ta hữu duyên vô phận, khi ta tưởng chừng là định mệnh của nhau, mà hóa ra, chỉ là một trò đùa của số mệnh, cho em và cho anh.

Nếu làm gì nữa anh nhỉ? Khi ngày mai, anh đã sánh vai cùng ai vào lễ đường. Khi mà ngày mai, anh đã hoàn toàn thuộc về một người con gái – không phải em. Những tưởng không gì có thể thay đổi được anh, được em, được tình yêu của chúng mình. Hóa ra, vẫn tồn tại đấy thôi, cô gái thổi lành những vết thương lòng anh, xoa dịu những đớn đau trong tim anh, làm anh mỉm cười, làm anh hạnh phúc.

Em đã ước, người con gái đó là em, duy nhất chỉ một mình em. Nhưng không được, không kịp nữa rồi. Nỗi đau đã nguôi ngoai, trái tim đã lành sẹo, môi đã cười và mắt không còn long lanh nước, anh đã có thể trọn vẹn yêu thương người ta.

Ngày đó em đóng vai phù thủy độc ác và tàn nhẫn, bóp vỡ vụn niềm tin và tình yêu anh. Hôm nay, cô gái ấy lại là thiên thần, cần mẫn nhặt những mảnh vụn, ghép lại để giành lấy tin yêu từ anh. Cô ấy đã thành công. Và vì thiên sứ thì luôn được hạnh phúc, còn phù thủy, chỉ biết gặm nhấm sự cô độc trong sự tàn nhẫn của chính mình.

girl-photo

Ngày đó, em 20, em yêu và em được yêu. Em được hạnh phúc trong chiều chuộng và thương mến. Rồi em bước hụt chân. Rồi em ngã.

Em mỉm cười với lần vấp ngã ấy, em mỉm cười trước trầy trụa những đớn đau ấy. Em mỉm cười trước nước mắt anh. Và rồi hôm nay, em phải gắng gượng mỉm cười chúc phúc anh.

Có lẽ, anh biết, phần của em mạnh mẽ, của em gai góc và tàn nhẫn. Còn phần yếu mềm và mong manh trong em, mãi mãi, chỉ một mình em biết. Trái tim mạnh mẽ của em, sau ngần ấy thời gian vẫn chưa lành lặn được. Đớn đau và tổn thương trao anh, em cũng nhận lại đủ rồi. Nhưng em vẫn mạnh mẽ, vẫn tàn nhẫn, với anh, với đời, và với chính em, để em có thể sống thật tốt anh ạ.

Hạnh phúc nhé anh, bình an và luôn mỉm cười nhé anh!

Zagirl.com – Loan Nguyen

Người Đăng Bài :