News Ticker

Say nắng trong tình yêu, là cơ hội hay rủi ro?

   
    Hay!

Mùa hè bắt đầu với những ngày trời nắng như đổ lửa và vài ba cơn mưa vội đến vội đi, tôi chọn cho mình một chuyến đi xa khỏi Sài Gòn về Đà Lạt để nghỉ ngơi trước vài áp lực trong cuộc sống, tận hưởng cảm giác yên bình mà ở thành phố lớn như Sài Gòn tôi chẳng bao giờ tìm được.

Ngày tôi rời Sài Gòn nghe bạn bè nói Đà Lạt chiều nào cũng mưa, thế mà khi tôi đến trời không mưa nữa, nắng ngọt ngào đến khó hiểu, tôi giả bộ cho rằng nhờ mình mang nắng lên. Thời tiết Sài Gòn lúc này đang độ nóng nhất trong năm, Đà Lạt dù nắng vẫn se se lạnh khiến người ta cảm thấy vô cùng dễ chịu, những cơn nắng như vậy cũng dễ khiến người ta bất cẩn không đề phòng để bản thân bị say nắng.

say-nang-trong-tinh-yeu-la-co-hoi-hay-rui-ro(1)

Vào một ngày đầy nắng và se lạnh, tôi cùng đám bạn thân rong chơi chụp ảnh thì bắt gặp cậu ấy cũng cùng bạn đi chụp ảnh. Gặp gỡ một người nào đó có thể là một cái duyên, duyên phận đưa đẩy chúng tôi vào một cơn say nắng chóng vánh và chẳng ai trong chúng tôi kịp đề phòng khi điều đó sẽ xảy ra. Chuyện cũng sẽ chẳng có gì nếu tôi không trở nên thật ngốc nghếch không biết phải làm gì, không biết mình đang nghĩ gì.

Tôi đã từng yêu, không biết tình yêu khi đó sâu đậm đến mức nào nhưng nhiều năm sau khi chia tay tôi vẫn luôn nghĩ về người tôi yêu ngày đó, những nhớ nhung mỗi ngày đều đong đầy chứ chưa từng mai một.

Tôi đã từng vì cô đơn mà yêu vội một người khác, khi thời gian qua đi và chứng minh cho chúng tôi biết rằng mình sai, chúng tôi không thể cố gắng để là của nhau vì khi bắt đầu vội vã chúng tôi không hề yêu nhau.

Giữa một ngày hè nhiều nắng và se lạnh, trên một vùng đất mộng mơ và đầy ý thơ, tôi đột ngột phải lòng một người con trai khác, không giống với cách bắt đầu nào tôi từng trải qua, tôi vì thế mà lo sợ, sợ tình cảm chỉ là nhất thời hay sẽ lại rơi từ nỗi đau nhỏ đến nỗi đau khác lớn hơn? Sẽ là cơn say nắng nhất thời? Hay là cơ hội? Hay là rủi ro?

Hạnh phúc nào mà chẳng được đánh đổi bằng ít nhiều khổ đau, nhưng tôi lại không nghĩ mình có bản lĩnh để đổi đi đổi lại nhiều lần. Khi người ta đã từng đau sẽ sợ phải đau thêm lần nữa, hoặc e sợ rằng kể cả đau cũng trở nên quen thuộc, đến mức không còn biết đau. Tôi vốn định cho bản thân cơ hội lần nữa, may mắn thì yêu thêm một lần, không may thì chịu đau một nỗi đau khác mà vĩnh viễn không còn là nỗi đau cũ, từ đó chấp nhận sự thật không có gì là mãi mãi, kể cả tình yêu hay tổn thương.

say-nang-trong-tinh-yeu-la-co-hoi-hay-rui-ro(2)

Con người có khả năng tự vệ rất cao, khi đã bị một thứ gì đó làm đau, về sau sẽ tự ý thức mà tránh xa, luôn ghi nhớ rằng mình đã từng vì thế mà đau, sẽ không để điều đó làm đau mình nữa. Tôi đã từng yêu và mang nỗi đau sâu sắc sau khi chia tay, vì thế khi bắt đầu một mối quan hệ mới nào luôn nghĩ về chuyện cũ, luôn cho rằng tình yêu rất đáng sợ, tình yêu còn chưa kịp bắt đầu đã bị những điều cũ kỹ giữ lại, không có cơ hội lớn lên.

Lặng đi vài ngày không liên lạc với chàng trai mới quen, trở lại với Sài Gòn nóng như đổ lửa, trở lại với bận rộn học hành và công việc, tôi nhận ra thì ra tôi không thích cậu ấy nhiều như khi thành phố mơ mộng gieo bao tình ý hôm đó, tôi cũng không cần cậu ta thật nhiều đến mức phải lo lắng, sợ hãi chỉ vì một cơn say nắng. Bạn biết không? Cô đơn quá lâu khiến người ta sợ hãi, cảnh giác với tình yêu, bạn cho tình yêu một cơ hội, nhưng không có nghĩa là bạn vội vã, bạn cần thực sự cho mình một cơ hội, thực ra là cho bản thân mình thời gian, để vượt qua nỗi buồn cũ và tìm kiếm một người thật phù hợp với mình.

Hóa ra mùa hè và một thành phố xinh đẹp dễ khiến người ta say nắng như vậy…

Zagirl.com

Người Đăng Bài :