News Ticker

Sáu mẹo trang điểm hiệu quả cho phụ nữ bận rộn

   
    Hay!

Không phải bất kỳ người phụ nữ nào cũng có đầy đủ thời gian để trang điểm, chăm sóc vẻ đẹp bản thân và làm cho mình trở nên hoàn hảo. Khi không có nhiều thời gian, chắc chắn bạn không cần tới những cách trang điểm cầu kỳ, mà cần những mẹo trang điểm hiệu quả khiến bản thân trông thật xinh đẹp trong vòng vài phút ngắn ngủi. Trong bài chia sẻ này, người viết sẽ trình bày một số mẹo đơn giản cho mục đích làm đẹp thường xuyên của các bạn gái. Những mẹo này đem lại hiệu quả vô cùng, dù cho bạn trang điểm để tham dự các buổi tiệc hoành tráng hay, trang điểm để đi làm hàng ngày, bạn cũng sẽ trở nên nổi bật và điều đáng lưu ý là những mẹo này giúp tiết kiệm phần lớn thời gian bỏ ra trên bàn trang điểm.

  1. Làm cho da mặt mịn màng

Lam-cho-da-mat-min-mang

Dùng một số loại phấn trang điểm và phấn che cùng màu ở viền mắt, hai cánh mũi và xung quanh môi, miệng, như thế bạn sẽ có được một tổ hợp hoàn hảo, ưa nhìn. Cũng có thể dùng thêm một loại phần khác để bổ trợ cho loại chính. Lưu ý rằng bạn luôn luôn phải sử dụng phấn lên má thật đều, sao cho má luôn có màu hồng đào. Một mẹo đơn giản là dùng kem dưỡng ẩm với phần, tuýt kem dưỡng ẩm này, bạn nên luôn giữ bên mình. Làm theo cách này, da mặt bạn sẽ không bị không nhanh chóng, ngoài ra bạn sẽ có được một làn da mịn màng, không tỳ vết.

  1. Làm đẹp đôi mắt

Thay vì   trang điểm vội vàng cho đôi mắt, bạn hãy bình tâm và thực hiện một số mẹo đơn giản sau, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Dùng loại bút vẽ mắt (loại mức mau khô) sẽ giúp tạo nét riêng cho đôi mắt. Nếu muốn làm đôi mắt trở nên sắc sảo, hãy chọn một màu sẫm (gần với màu mắt) đễ vẽ. Bạn cũng có thể giấu đi ánh nhìn mệt mỏi bằng cách dùng môt loại phần vẽ mắt tô đậm và làm nổi bật lông mày, lông mi và các đường viền xung quanh mắt. Thoa thêm một ít kem giữ ẩm cũng giúp che mờ các vết thâm quầng quanh mắt. Nếu muốn có ánh nhìn linh lợi và khoẻ khoắn hãy chọn loại bút vẽ mắt màu xanh đậm hoặc đen.

  1. Làm nổi bật khoé môi

lam-dep-doi-mat

Một cách vô cùng đơn giản để khiến đôi môi của các bạn gái nổi bật là làm chúng sáng bóng nhẹ nhàng. Lưu ý rằng những loại son môi với các sắc màu dịu dàng là dễ sử dụng nhất. Với những màu sắc như thế, ngay cả khi không nhìn vào gương, bạn cũng có thể tạo ra một làn môi ưa nhìn. Ngoài ra, trước khi thoa son lên môi, hãy dùng kèm với một loại son cơ bản để màu sắc son lưu lại thật lâu trên môi.

  1. Không dùng dầu gội dưỡng tóc

Sau đây là một mẹo nhỏ cho các bạn gái không có nhiều thời gian dùng dầu gội dưỡng tóc. Vô cùng đơn giản, bạn hãy chảy tóc với một cái lược thưa. Hãy cho một rắc một ít phấn lên răng lược. Sau đó, hãy rung nhẹ lược để phần phấn thừa rơi ra rồi chải nhẹ từ chân tóc. Động tác này giúp chất nhờn trong chân tóc và da đầu, đồng thời tạo ra một hiệu ứng bồng bềnh và loại bỏ chất nhờn cho mái tóc.

  1. Thay đổi kiểu tóc

Lam-noi-bat-khoe-moi

Trong trường hợp bạn không có thời gian dùng các loại dụng cụ như máy sấy và duỗi tóc để làm đẹp, hãy thực hiện theo cách sau. Với việc giữ nguyên kiểu tóc năm này qua năm khác, bạn đã làm mất đi cơ hội làm mới hình ảnh của mình trong thời gian ngắn. Rất đơn giản hãy cột đuôi tóc lên, thay vì để tóc duỗi thẳng như thường xuyên.

  1. Làm khô móng sau khi sơn

Nếu như bạn vừa mới sơn xong móng tay, nhưng không đủ thời gian chờ nước  sơn khô lại, hãy thử dùng mẹo sau. Đầu tiên cứ sơn móng tay như bình thường và để yên trong 2 phút. Sau đó hãy cho móng tay vào nước đá lạnh khoảng 3 tới 4 phút. Nước sơn móng của bạn sẽ khô dễ dàng và nhanh chóng sau đó.

 Gia Khanh Lam -Zagirl.com