News Ticker

Sài Gòn, lạc nhau là mất, kẻ ở, người đi, lối vô tình

   
    Hay!

“Sài Gòn, lạc nhau là mất, kẻ ở, người đi, lối vô tình…”

Repeat hoài một bài hát buồn, tâm trạng theo vậy cũng buồn lây. Và hôm nay, em lại nhớ anh, anh ạ!

Từng ấy ngày nắng, từng ấy ngày mưa qua, từng ấy ngày ta xa nhau, vậy mà mưa nắng sao không thể làm mờ nụ cười anh trong em, làm mờ nỗi đau anh để lại trong em, làm mờ cái khoảnh khắc, anh bước đi không ngoái đầu, trong em…

Sai-gon-2 vintage

Sài Gòn rộng đến thế ư? Rộng đến mức, 2 người, mới vừa đây thôi, còn thắm thiết như da thịt, chớp mắt, đã lạc nhau trong biển người mênh mông.

Ông Trời, là đang thương em, không cho em cơ hội gặp lại anh, để vết thương mau lành, để tim thôi đau. Hay, ông Trời đang trừng phạt em, sau ngần ấy nhớ thương và tiếc nuối, không cho ta tương phùng nhau lấy một lần?

Sài Gòn đã đi qua những ngày mưa…

Em nhớ, mình cũng lạc nhau trong một chiều mưa, anh bỏ mặc em bơ vơ trên con phố lạ, trong một cơn mưa dài. Cơn mưa ấy, bóng lưng ấy, vẫn ám ảnh em từng đêm. Để rồi, những hạt mưa mặn chát ấy, xối vào lòng em, vào tim em, tạo nên vết thương sâu hoắm, mà bao ngày nắng qua, vẫn chưa thể hong khô, lấp đầy.

Anh à, quên một người, quên một đoạn tình yêu dễ dàng đến vậy ư? Anh chỉ cho em với, cách buông bỏ thứ tình yêu đã đứt một đầu, một đoạn. Cách từ bỏ một người đã không còn trân trọng trái tim em? Anh chỉ cho em đi, cái cách mà anh tàn nhẫn với em ấy, để em tàn nhẫn với chính mình. Để em quên anh.

Em đã thôi tìm kiếm lý do cho sự chia ly của ngày ấy. Em cũng bớt đau lòng khi nhớ lại sự tàn nhẫn đến cùng cực của anh trong ngày ấy, em đã thôi hi vọng, về một ngày được nép trong vòng tay anh, chạm vào bờ môi anh… Dẫu vẫn đang yêu, đang nhớ anh từng giờ.

Nhưng anh biết không, qua một ngày nắng, vết thương khô miệng hơn. Qua một ngày mưa, vết sẹo một mờ hơn… Rồi qua một trăm, một ngàn ngày, cũng sẽ đến được ngày, vết thương thôi nhức, và vết thẹo thôi đau.

Em vẫn đang nuôi tin yêu, nuôi hi vọng, đến một ngày, trái tim sẽ lành lặn vết thương, mờ đi những vết thẹo, để lại đủ dũng khí, yêu thêm một lần.

Zagirl.com – Loan Nguyen

Người Đăng Bài :