News Ticker

Những điều con gái nói vậy nhưng không phải vậy

   
    Hay!

Con trai thường hay kêu ca rằng họ không thể hiểu hết về con gái. Nhiều khi con gái nói như vậy nhưng thực sự không phải như thế.

1. “Ước gì mình gặp được một anh chàng tốt” nhung-dieu-con-gai-noi-vay-ma-khong-phai-vay(1)

Đây rõ ràng là một mong ước chính đáng nhưng đó có thực sự là suy nghĩ trong đầu của các bạn gái? Những gì phái nữ cảm thấy có ý nghĩa và những gì họ thực sự mong muốn là hai câu chuyện khác nhau. Phái nữ không chỉ nhận thức đâu là trai tốt mà họ còn biết ở đâu có thể gặp gỡ và làm quen với những anh chàng này. Tuy vậy, thực tế họ chỉ duy trì mối quan hệ xã giao hoặc là bạn bè bình thường với các bạn trai hiền lành và tốt bụng.

Con gái vẫn hay bị lôi cuốn bởi tính mạo hiểm, phiêu lưu và lạnh lùng của con trai. Và gần như kiểu phẩm chất này chỉ tồn tại ở những chàng “trai đểu”. Dẫu vậy, hiếm khi các bạn nữ thừa nhận điều này. Họ nói rằng muốn kết thân với một người con trai đàng hoàng nhưng đối tượng có khả năng thu hút và hấp dẫn họ ngay lập tức lại không phải kiểu đàn ông ngoan hiền. Phái nữ sẽ chỉ dừng lại ở mối quan hệ bình thường với các chàng trai tử tế, còn họ sẽ đi tìm những kiểu đàn ông khác.

2. “Em yêu anh, nhưng dạo này em bận quá”

Một người bình thường cực kỳ bận rộn cũng không đến mức không có thời gian để quan tâm và chú ý tới người mình yêu thương. Có thể hiểu đây chỉ là một cách nói giảm nói tránh của con gái khi họ mong muốn kết thúc mối quan hệ với anh chàng nào đó. Do không muốn làm tổn thương tới bạn trai, đồng thời không muốn bị coi là kẻ nhẫn tâm bởi những người xung quanh nên phái nữ đã chọn cách nói vòng vo như vậy. Khi nói điều này, tận trong đáy lòng, họ chỉ coi chàng trai kia chỉ là bạn bè.

Cũng có trường hợp họ nghĩ đến kết thúc mối quan hệ hiện tại, dù trước đây họ cũng quan tâm và có tình cảm với đối phương. Nhưng hiện tại, mọi thứ đổi thay, tình cảm của họ đã hết và họ muốn chấm dứt. Bận rộn suy cho cùng chỉ là cái cớ hợp lý mà phái nữ hay dùng để ám chỉ lời chia tay khi không còn yêu.

3. “Em ổn mà”/ “Em không sao”

Nếu như con trai nói rằng “Anh không sao”, có nghĩa là họ thật sự thấy ổn hoặc chỉ cần một khoảng thời gian họ sẽ ổn. Nhưng khi con gái nói “Em không sao”/ “Em ổn mà” thì lại là vấn đề khác.nhung-dieu-con-gai-noi-vay-ma-khong-phai-vay(2)

Khi nói ra những từ này, các bạn nữ thường có dụng ý “Anh hãy cố nghĩ xem em đang gặp rắc rối gì”. Và các chàng trai thì không phải là những nhà ngoại cảm nên họ không bao giờ đoán trúng những gì phái nữ đang suy nghĩ. Trong khi đó, rắc rồi và phiền toái của con gái thì quá nhiều và rất phức tạp.

Nếu con trai không tinh tế, liên tục hỏi han, thậm chí là cáu gắt trước tình huống “Em phải nói em đang gặp chuyện gì, chứ cứ thế này sao anh biết được…” thì chắc chắn con gái sẽ nổi cơn lôi đình, lòng tự trọng dâng cao và không bao giờ hé môi nửa lời. Mong muốn của họ là các chàng phải cố gắng tìm hiểu, cảm nhận được những khó khăn của con gái để an ủi, động viên và làm chỗ dựa cho họ.

Khi rơi vào tình huống như thế, các chàng trai khéo léo sẽ chọn cách cư xử nhẹ nhàng, tình cảm, mở lời động viên nhưng không liên tục hỏi dồn để xem thực chất vấn đề đằng sau câu “Em ổn” là gì. Khi con gái đã bớt căng thẳng, họ sẽ tự động thổ lộ nỗi tâm tư của mình cho đối phương biết.

4. “Anh cứ đi đi”

Khi con trai mong muốn đi chơi hay tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè, đồng nghiệp thường hỏi ý kiến bạn gái và câu trả lời hay nhận được là “Em không sao đâu. Anh đừng lo. Anh cứ đi đi”. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như thế.

Không có cô gái nào muốn bị bạn trai mình bỏ rơi chỉ vì thú vui riêng của chàng ta cả. Khi nói như thế, vẻ mặt của phái nữ khá buồn rầu và chẳng vui vẻ gì cả. Họ nói “Anh cứ đi đi” nhưng thâm tâm lại muốn người yêu ở lại bên cạnh mình.

Các bạn nam vô tâm thường sẽ không nhận ra điều này. Họ thản nhiên bước đi, để rồi khi về, họ lại phải gánh chịu sự im lặng “kỳ lạ” của bạn gái hoặc thái độ giận dỗi, tránh móc vô cớ từ đối phương.

Chính vì vậy, con trai luôn cho rằng “Con gái là chúa rắc rối”. Bên ngoài thì nói đồng ý nhưng thực ra lại âm thầm trách móc người yêu thiếu quan tâm tới mình.

Nate River – Zagirl.com

Người Đăng Bài :