News Ticker

Những biện pháp đơn giản giúp che phủ nếp nhăn

   
    Hay!

Nếp nhăn chỉ là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, nhưng đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận và buông xuôi. Dù bạn ở độ tuổi nào, luôn có rất nhiều cách để bạn che đi khuyết điểm và có gương mặt tuyệt vời như bạn muốn. Dù các bước chăm sóc da hàng ngày của bạn như thế nào, bạn chắc chắn có thể tìm ra thời gian để che đi những nếp nhăn của mình bằng cách sử dụng một trong những mẹo hữu ích sau đây. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy khác biệt và trông trẻ hơn nhiều tuổi. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa?

nhung-bien-phap-don-gian-giup-che-phu-nep-nhan(1)

  1. SỬ DỤNG KEM DƯỠNG ẨM

Sử dụng kem dưỡng ẩm không phải là phương thức thần diệu giúp xoá bỏ nếp nhăn trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, đều đặn thoa kem dưỡng ẩm sẽ đem lại hiệu quả xoá mờ vết nhăn trong vài tuần lễ. Các loại kem dưỡng ẩm sẽ cung cấp thêm nước cho các tế bào da và giúp làn da trông đầy đặn hơn. Khi được cung cấp nước đầy đủ, các vết nhăn sẽ được kéo dãn ra đôi chút. Khi dùng cách thức nên chọn các loại kem dưỡng ẩm chuyên dùng để xoá vết nhăn sẽ đem lại tác dụng như ý.

  1. SỬ DỤNG KEM LÓT

Theo các chuyên gia trang điểm, kem lót có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn . Thoa nhẹ kem dưỡng ẩm sau thoa kem lót. Các loại kem lót tốt nhất có chứa silicon và chất này có tác dụng làm mịn và cải thiện bề mặt da sần sùi. nhung-bien-phap-don-gian-giup-che-phu-nep-nhan(2)

     3. SỬ DỤNG CÁC LOẠI PHẤN

Nếu cách thức trang điểm của bạn tạo được chiều sâu và gây chú ý, người khác sẽ không nhận thấy các nếp nhăn. Để đơn giản, bạn có thể sử dụng một ít phấn màu và xuyến. Phấn màu tạo viền mắt giúp che bớt các nếp nhăn, một cách vừa hiệu quả vừa đơn giản không phải tốn nhiều công sức trang điểm. Vì vậy, hãy thử thoa phấn màu viền mắt và xem thử kết quả.

  1. LÀM LÀN DA TƯƠI SÁNG HƠN

Một số loại phấn thoa mặt không thể che lấp hết các nếp nhăn, thay vào đó làm chúng lộ rõ hơn, khiến làn da bạn trở nên xấu tệ. Trong trường hợp này hãy chuyển qua sử dụng các loại phấn mịn hơn, màu sáng hơn, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.

  1. DÙNG CÁC CHẾ PHẨM RETINOID

Trong nhiều trường hợp, người dùng phải có đơn kê của bác sĩ để dùng các chế phẩm retinoid. Tuy nhiên, đây là một loại hợp chất có tác dụng chống lão hoá rất mạnh. Retinoid chống lão hoá bằng cách thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, giúp tái tạo da và làm giãn các nếp nhăn. Nếu dùng quá liều có thể gây ngứa vì thế hãy tuân thủ lời dặn của bác sĩ. nhung-bien-phap-don-gian-giup-che-phu-nep-nhan(3)

  1. GIẢM BỚT VIỆC TRANG ĐIỂM HÀNG NGÀY

Theo các chuyên gia dưỡng da, dùng quá nhiều mỹ phẩm gây ra tần suất các vết nhăn xuất hiện nhiều hơn. Điều này là do tác động hỗn tạp của nhiều loại hoá chất gây khó chịu cho da, làm cho da mặt kém mịn. Vì thế chỉ nên dùng giới hạn một số loại mỹ phẩm và tuân thủ các hướng dẫn đặc biệt.

  1. DÙNG SON MÔI

Cũng tương tự việc trang điểm nổi bật, đôi môi đỏ mọng sẽ làm người đối diện không chú tâm tới những vết nhăn trên mặt. Vì thế hãy chọn thỏi son với màu đỏ ưa thích của  bạn và thoa lên môi.

Chúng ta không thể chống lại thời gian và tuổi tác nhưng chúng ta có những biện pháp khác để giảm thiểu tác hại của chúng với làn da. Hãy kết hợp những biện pháp nêu trên một cách kiên trì và đều đặn để có được một gương mặt mịn màng, sáng đẹp và trẻ trung các bạn nhé

Gia Khanh Lâm - Zagirl.com