News Ticker

Này cô gái! 25 rồi sao vẫn còn giữ mãi một mối tình đã cũ

   
    Hay!

Khi yêu cả hai phải chăm sóc và vun đắp cho tình yêu – đây chính là kinh nghiệm ta học được từ mối tình đã mất. Hãy giữ lấy và làm hành trang cho mối tình đang chờ ta phía trước.

25 tuổi, cái tuổi không còn trẻ con tinh nghịch, cũng chưa hẳn đã già. Tuổi 25 là tuổi đã trưởng thành. Ta cần có một hướng đi riêng, một kế hoạch cho chính mình. Ở cái tuổi này, ta đã học xong, sự nghiệp học hành nơi giảng đường coi như đã hoàn thành – hoàn thành một trong các mốc quan trọng trong cuộc đời. Công việc và xây dựng gia đình là bước tiếp theo đang chờ đón ta phía trước.

Thời sinh viên, thậm chí thời học sinh ta cũng đã có những mối tình học trò thật đẹp và lãng mạn. Chàng trai sinh viên tuy chưa làm chủ về kinh tế những cũng rất galang, mua cho ta những món quà nho nhỏ, nó không mấy đắt tiền mà lại làm ta rung động mãi luôn. Nhưng thử hỏi tất thảy những mối tình sinh viên đều đơm hoa kết trái sau khi tốt nghiệp? Nếu mối tình sinh viên của bạn đơm bông thì còn gì hạnh phúc bằng.

cô gái, girl

Nhưng cuộc sống có rất nhiều điều xảy ra mà ta không thể lường trước được. Nó có thể khiến cho mối tình của ta ngày càng mãnh liệt hơn. Hoặc nó cũng có thể ít nhiều tạo ra một môi trường xa cách làm cho tình yêu của chúng ta nhạt phai. Khi cả hai đều quá say sưa cho sự nghiệp và sao nhãng việc vun đắp cho cây tình yêu vốn chưa đủ lớn mạnh. Một mối tình chưa đủ mạnh mà nguồn dưỡng chất nuôi nó không còn nữa, thì liệu tình yêu còn nhựa sống? Cho tới một ngày tình yêu của ta tàn lụi, ta mới giật mình thấy hoang hoải buồn thương.

Ta cũng đôi lần níu kéo, cũng đã dành thời gian để vực dậy tình yêu đó, nhưng đều thất bại. Đối phương của ta đã lạc tay ta và đang nhen nhóm một tình yêu nơi người bạn mới. Ta tự nhủ, có lẽ tình yêu thời sinh viên được xây đắp trong môi trường giảng đường – nơi có sân trường rợp bóng phượng đỏ, có những chiều học nhóm đùa vui. Còn giờ đây, cái môi trường sinh viên ấy đã trở thành quá khứ ….thay vào đó là môi trường cuộc sống thực tại với bao thử thách bon chen đã trở thành thách thức không thể vượt qua cho tình yêu đôi lứa của ta nữa rồi. Ta buồn và đôi lần đã khóc.

Nếu cứ mãi buồn đau và tiếc nuối thậm chí trông đợi vào mối tình đã tắt thì phỏng có ích gì?  Cứ cho phép mình buồn, nhưng chỉ một thời gian ngắn thôi nhé. Rồi sau ta cần phải có một cái nhìn khách quan về mối tình của chính mình. Tự mình xác định điều gì là quan trọng và cần phải hướng tới.

Hãy mạnh mẽ lên cô gái ạ, hãy để cho mối tình đã cũ trở thành kỉ niệm đẹp mãi trong tâm hồn về một thời ta và anh yêu nhau. Phải mạnh mẽ đối diện với thực tại và chọn cho mình một lối đi, một tình yêu bền vững hơn. Khi yêu cả hai phải chăm sóc và vun đắp cho tình yêu – đây chính là kinh nghiệm ta học được từ mối tình đã mất. Hãy giữ lấy và làm hành trang cho mối tình đang chờ ta phía trước.

Thằn Lằn – ZaGirl.com

Người Đăng Bài :