News Ticker

Mùa Yêu Qua Ngõ

   
    Hay!

 Cuối tháng Tám những cơn mưa chẳng biết từ đâu bay đến, lúc ồn ào, xối xả; lúc rả rích, thì thầm. Không gian bao phủ một màu nhạt nhòa, âm u. Trái tim bỗng như mù mờ, chẳng còn nhớ, chẳng còn quen một dáng hình xưa cũ, một giọng nói, một ánh mắt, một nụ cười và những lời chào hỏi mỗi sớm mai… Chỉ thấy thương thôi, một ngày không có nắng. Anh ở đâu để cho cuộc sống của em trở nên lạnh lẽo và tẻ nhạt như trần gian thiếu đi ánh mặt trời?

Ngồi nhìn mưa rơi, em nhận ra đã khá lâu rồi ta chẳng còn liên quan tới nhau nữa. Dù cho em không cần những hẹn hò, những câu yêu thương, những cử chỉ thân thuộc. Chỉ là để biết cuộc sống của anh vẫn nhẹ trôi hay không mà thôi. Rồi thì em cứ tự nói với mình: Anh vẫn bình yên! Em cũng thế thôi, bình yên và lặng lẽ với cuộc đời của mình không cần biết ngoài kia giông tố hay huy hoàng, đẹp tươi.

tình yêu, cảm xúc, mùa yêu, cô gái

Bình yên à? Với em, chắc chắn điều ấy không quá cao siêu và có nhiều điều để khoe. Không viên mãn hạnh phúc bên chồng, con. Không danh vọng cao sang và hẳn nhiên là chẳng bao giờ có nhiều tiền. Không có những chuyến đi đến những nơi mà em luôn mong ước. Không có những tài năng khiến người người ngưỡng mộ… Bình yên đối với em chỉ là được nhìn thấy dòng đời trôi, dù rất chậm, rất chậm hoặc là … vun vút lướt qua.

Không còn nữa những háo hức tuổi thanh xuân, không còn những đêm ôm mộng mị của riêng mình. Không còn những mong đợi bỗng nhiên một ngày đổi khác, một ngày khu vườn em ngập tràn ánh nắng và hoa hồng. Những mùa thu trôi qua, em không chờ để được khoác lên mình chiếc váy trắng tinh khôi bên người yêu thương đi về miền hạnh phúc. Thời gian luôn khiến cho con người ta đổi khác, trái tim em cũng vậy.

Những ngày này, lá hoa rơi hẳn sẽ rất buồn. Vì không có gió mang chúng đi xa, dạo vòng quanh những khung cảnh quen thuộc hoặc mới lạ. Để được một lần chúng chu du và cảm thấy vui thích trước khi từ giã cõi đời. Một cái chết ngọt như giấc mơ vậy. Cơn mưa vùi dập khiến cho mỗi chiếc lá, mỗi cánh hoa rơi rụng nằm ẹp xuống đất, ngắc ngoải ngó lên trời cao ao ước được một lần sống mãnh liệt và hiểu được cảm giác bay là gì. Em thì sao?

 mùa yêu, cảm xúc, tình yêu, cô gái

Em cũng từng ước ao một lần sống thật và yêu thật. Mong muốn hiểu được cảm giác được bay lượn trên không trung, hướng về mặt trời với nụ cười tươi thắm nhất. Nhưng dường như… tất cả đã trôi qua rồi, đã trôi qua rất mau. Giờ đây trong em chỉ còn những cơn mưa tưởng chừng như chẳng bao giờ ngớt. Mỗi cuộc đời thì có bao nhiêu?

Chiều nay mưa vẫn mưa. Có một giấc mơ thu mà bất kỳ cô gái nào cũng mong một lần trở thành hiện thực. Dù cho không phải ai bước vào giấc mơ ấy, cuộc đời ấy cũng được bình yên. Nhưng mà người ta vẫn hát: Rồi từ đó chốn phong ba, em làm dâu nhà người… Và người ta, nếu là chưa thì hẳn sẽ tìm ra. Chỉ em thôi vẫn tần ngần trong mỗi buổi hoàng hôn ngắm mùa yêu qua ngõ… Vì một điều đơn giản thôi, giấc mơ ấy cũng như anh sẽ chẳng bao giờ thuộc về em.

Yên Vũ

Người Đăng Bài :