News Ticker

MONOCHROME – đẳng cấp của sự đơn giản

   
    Hay!

Là con gái, ít nhiều bạn cũng sẽ quan tâm đến thời trang. Khoan nào, đừng vội chối chứ! Bạn có thể không phải là một tín đồ cuồng các nhãn hiệu, các shown trình diễn thời trang, bạn có thể không phải type luôn cập nhật những mẫu, những xu hướng mới nhất, bạn có thể không có cả một tủ quần áo, phụ kiện các loại, nhưng ít nhất, mỗi sáng ngủ dậy, mỗi lần chuẩn bị ra ngoài, bạn nhất định sẽ phải cân nhắc: “Mặc gì bây giờ?”

Nhu cầu làm đẹp, tin tôi đi, là một nhu cầu cực – kì – bình – thường – và – thiết – yếu của loài người. Khiến mình đẹp hơn, dễ nhìn hơn vừa giúp bản thân tăng tự tin vừa là phép lịch sự đối với người khác. Nhưng, làm đẹp, cách đầu tiên và đơn giản nhất – đẹp nhờ trang phục lại chính là “nói thì dễ, làm thì không hề dễ”!

Thế nhưng, đừng lo lắng quá mà hãy dành chút ít thời gian quý báu để cùng nhau gửi cảm ơn chân thành đến làng thời trang thế giới nào các chị em, bởi ít nhất, nó cũng đã khai sinh một con đường tương đối đơn giản đưa chúng ta đến với cái đẹp – vị cứu tinh mang tên MONOCHROME.monochrome-dang-cap-cua-su-don-gian(1)

Monochrome được biết đến với cái tên “đơn sắc” – nói một cách đơn giản thì chính là cách phối đồ cùng một tông màu, sắc độ. Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nhất thiết phải biến bản thân mình thành nguyên một “cây” màu từ quần áo cho đến phụ kiện. Bạn có thể sử dụng những kết hợp có cùng màu nhưng khác chất liệu, hoặc cùng màu nhưng họa tiết, hoặc cùng màu nhưng mức độ tương phản ánh sáng hay độ bóng, độ đậm nhạt khác nhau để tinh tế hóa bộ trang phục của mình.

Monochrome nói chung là đơn giản hơn nhiều nếu so với nhiều xu hướng thời trang khác như tua rua, unisex, gothic, sequin, đinh tán,… Nhưng ẩn dưới lớp vỏ đơn giản ấy lại chính là sự thanh lịch, tinh tế và đặc biệt không – bao – giờ – lỗi – mốt! Bạn không nhất thiết phải có cả một tủ đồ đầy ắp để kết hợp. Bạn không nhất thiết phải vắt óc mỗi sáng trước khi đi làm trong những ngày bận rộn mà vẫn có thể trông – cực – ổn với tông màu cơ bản: đen hoặc trắng.monochrome-dang-cap-cua-su-don-gian(2)

Tại sao monochrome lại không sợ lỗi mốt? Thì chính là vì, nếu bạn muốn “chơi màu” trên bộ trang phục của mình, tức là kết hợp nhiều màu với nhau, bạn sẽ phải cân nhắc đến họa tiết, chất liệu, chẳng hạn “đinh tán có đi với tua rua và bèo nhún được hay không?”. Bởi vì, có một sự thật đáng buồn là khi màu sắc quá nổi bật, chúng sẽ thi nhau “tố cáo” những điểm yếu trong cách “mix” đồ của bạn. Với monochrome? Yên tâm! Việc “kéo” tất cả các “item” trên trang phục về cùng một tông màu sẽ khiến chuyện kết hợp các họa tiết, xu hướng với nhau không còn khiến bạn phải quá bận lòng.

Một điểm cộng nữa cho xu hướng monochrome là xu hướng này có thể áp dụng cho mọi mùa và mọi nơi và mọi lứa tuổi: từ thiếu nữ đi chơi công viên cho đến nhân viên công sở đều có thể trở nên vô cùng ngọt ngào mà không kém phần nổi bật với phong cách này.

Bạn sợ monochrome đơn điệu ư? Hãy dừng ngay ý nghĩ sai lầm đó lại! Đơn giản không có nghĩa là đơn điệu. Bạn có thể trở nên quyến rũ đến không ngờ chỉ bằng một màu đỏ nóng bỏng, mà vẫn thanh lịch tuyệt đối, hoàn toàn không chút màu mè!monochrome-dang-cap-cua-su-don-gian(3)

Và “tip” thêm cho những người ưa thích phong cách monochrome này: monochrome rất “dễ tính” trong việc kết hợp phụ kiện, từ đá quý, kim loại, đinh tán, ánh kim, gỗ, tua rua,… Vì trang phục của bạn là đơn sắc, cho nên hãy sử dụng phụ kiện một cách thông minh như điểm nhấn thu hút ánh mắt người khác vào đúng điểm mà bạn muốn, và không nên lạm dụng phụ kiện quá đà kẻo sẽ phá tan sự thanh lịch, tinh tế và gợi cảm lấy cảm hứng từ hai từ “đơn giản” của monochrome nhé.

Tiêu Dao – Zagirl.com