News Ticker

Mẹo giữ son môi lâu trôi

   
    Hay!

Một vài bí quyết nhỏ sau đây sẽ giữ cho đôi môi bạn luôn bền màu khi thoa son.

Tẩy da chết cho đôi môi

Bạn nên tẩy tế bào chết cho đôi môi 2 lần một tuần để giúp môi được mịn màng, mềm mại và giữ lớp son được lâu hơn. Có thể tẩy da chết bằng cọ có lông mềm hoặc một sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho môi. Tế bào da chết khiến môi khô và bong tróc, không cho phép son lưu trên môi lâu.

đôi môi, lip, tẩy tế bào chết, mạo giũa son môi lâu trôi, make up, dưỡng môi, trang điểm môi

Cần dưỡng môi trước

Làm mềm và ẩm nhẹ đôi môi của bạn trước khi thoa son là điều cần thiết để giữ chất lượng son tốt hơn. Tốt nhất, bạn nên dưỡng môi thường xuyên bằng son dưỡng ẩm không màu. Tuy nhiên, cũng không nên bôi một lớp quá dày nếu bạn không muốn có cảm giác khó chịu trong miệng.

mẹo giữ son môi lâu trôi, làm mềm môi, thoa son, đôi môi, lip, make up, trang điểm, cô gái

Viền môi

Dùng bút chì viền quanh môi sẽ giữ son môi lâu phai hơn. Màu chì không nhất thiết trùng với màu son, hoặc bạn có thể dùng bút kẻ màu nude. Với những bạn vốn có đôi môi khô thường xuyên thì không nên sử dụng mẹo này.

kẻ môi, make up, mẹo giữ son môi lâu trôi, vẽ môi, tô son, trang điểm

Dùng cọ

Dùng cây son thoa trực tiếp lên môi là điều rất phổ biến hàng ngày vì hầu hết chị em công sở đều không có nhiều thời gian làm đẹp. Tuy nhiên, dùng cọ để đánh son là cách tốt nhất để son đều màu và giữ được lâu. Điều này có thể áp dụng vào những buổi tiệc. Đừng tham lam mỗi lần lấy quá nhiều son lên cọ nếu bạn không muốn chất son bám rít vào kẽ môi.

 kẻ môi, make up, mẹo giữ son môi lâu trôi, vẽ môi, tô son, trang điểm, dùng cọ  đánh son

Trợ giúp từ phấn

Bạn có thể dặm một ít kem nền hoặc phấn phủ lên môi trước khi thoa son để làm nhạt bớt màu môi và cũng có tác dụng giúp son bám hơn. Làm như vậy, màu son của bạn sẽ nhạt dần trong thời gian rất lâu và luôn tạo vẻ đẹp tự nhiên cho đôi môi.

cách trang điểm môi, kẻ môi, make up, mẹo giữ son môi lâu trôi, vẽ môi, tô son, trang điểm, phấn trang điểm

Nhiều lớp son

Chỉ thoa một lớp son thì sẽ dễ mất màu. Bạn có thể thoa một lớp son mỏng trước, bặm môi và ngậm giấy ăn để lấy đi son thừa. Sau đó bạn hãy thoa lớp son tiếp theo và như vậy son sẽ thấm sâu vào môi hơn. Nếu bạn không phải ăn uống gì, đánh son đa lớp như thế sẽ giúp đôi môi bạn luôn hoàn hảo trong nhiều giờ liền.

 kẻ môi, make up, mẹo giữ son môi lâu trôi, vẽ môi, tô son, trang điểm, đôi môi, lip, môi đỏ, môi xinh

Tô son bóng

Một cách đơn giản khác giúp bạn giữ được son lâu hơn là tô thêm lớp son bóng sau khi đã thoa màu yêu thích của mình. Bạn nên tập trung son bóng ở giữa môi dưới và ngậm môi để son bóng ăn lên môi trên. Nếu không thích trang điểm đậm, bạn có thể chỉ sử dụng son bóng với tone màu nhẹ để tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên. Tránh dùng son bóng quá nhiều vì nó tạo cảm giác nặng nề cho đôi môi của bạn.

 son bóng, kẻ môi, make up, mẹo giữ son môi lâu trôi, vẽ môi, tô son, trang điểm, cô gái, đôi môi

Uống bằng ống hút

Nếu thoa son, khi uống nước bạn sẽ dễ để lại dấu môi trên miệng cốc. Một chiếc ống hút sẽ hạn chế phần nào sự bất tiện đó. Điều này có thể áp dụng tốt với các loại nước uống thường hay cocktail, nhưng không phù hợp khi dùng rượu.

 cô gái, kẻ môi, make up, mẹo giữ son môi lâu trôi, vẽ môi, tô son, trang điểm, ống hút, môi xinh

Dùng sản phẩm chuyên dụng

Các hãng mỹ phẩm lớn hiện nay đều cho ra mắt loại son được quảng cáo là bền lâu hơn các dòng son khác. Nhưng dòng sản phẩm này khiến môi bạn khô nhanh hơn bình thường. Điều này không tốt cho đôi môi, nhưng là một giải pháp phù hợp khi bạn không thể kè kè cây son bên mình.

 son môi, mỹ phẩm, kẻ môi, make up, mẹo giữ son môi lâu trôi, vẽ môi, tô son, trang điểm, đôi môi

Kienthuc.vn