News Ticker

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà

   
    Hay!

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà, tóc dầu, tóc đẹp, cách chăm sóc tóc, cô gái, girl

Tóc dầu mang lại nhiều phiền toán và cảm giác khó chịu cho các bạn nữ. Bởi tóc dầu rất nhanh bị bẩn và bết lại khiến cho bạn trông nhếch nhác và mất tự tin. Bên cạnh đó do tóc bết lại nên rất khó để tạo các kiểu tóc. Đây thật sự là điều thiệt thòi cho các bạn bị tóc dầu.

Nguyên nhân tóc dầu thường là do di truyền, cũng có thể do sự thay đổi lượng hóc môn của tuyến nhờn ở chân tóc và tiết ra nhiều hơn mức bình thường làm xuất hiện dầu ở trên tóc. Sự tăng tiết bã nhờn này diễn ra ở nang lông và lan rộng ra bề mặt da đầu tạo ra một chất dầu làm cho tóc láng mượt, mềm mại và không thấm nước. Khi các chất này tiết ra càng nhiều thì tóc bạn càng trở nên nhờn hơn, gây khó chịu và bụi bẩn. Nhưng nếu bạn cứ để mặc cho tóc như vậy thì về lâu dài dầu trên tóc càng nhiều hơn, hiện tượng bong da đầu ngày càng nhiều hơn, rụng tóc và gầu càng lớn hơn. Nó cũng có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm da đầu.

Tóc dầu đang khiến bạn lo lắng và buồn phiền? Đừng lo lắng nữa, chúng tôi có một vài biện pháp chăm sóc tại nhà cho tóc dầu, các bạn tham khảo nhé.

Mẹo 1

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà, tóc dầu, tóc đẹp, cách chăm sóc tóc, gội đầu

Nếu bạn có mái tóc dầu thì tốt nhất là gội đầu hàng ngày để giữ cho tóc bạn sạch sẽ và loại bỏ dầu trên tóc. Khi gội đầu bạn phải xả nước thật kỹ lưỡng để loại bỏ hoàn toàn dầu gội, bụi bẩn và dầu tóc.

Mẹo 2

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà, tóc dầu, tóc đẹp, cách chăm sóc tóc, dầu gội, cô gái

Hãy chọn dầu gội dành riêng cho tóc dầu. Tóc bình thường đòi hỏi dầu gội có ph từ 4.5 đến 6.7, nhưng với tóc dầu thường phải dùng dầu gội có ph cao hơn. Để nó tẩy mạnh hơn giúp loại bỏ dầu thừa của tóc.

Mẹo 3

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà, tóc dầu, tóc đẹp, cách chăm sóc tóc, gel lô hội, làm đẹp với gel lô hội

Bạn cũng có thể tạo ra dầu gội cho riêng mình bằng cách trộn 1 cốc dầu gội với 1 muỗng cà phê gel lô hội và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng gội đầu dần trong một tuần. Đây là một trong những biện pháp chăm sóc tóc dầu rất hiệu quả tại nhà.

Mẹo 4

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà, tóc dầu, tóc đẹp, cách chăm sóc tóc, cô gái, tóc đẹp

Tránh chải tóc quá nhiều. Vì khi bạn chải tóc dầu từ da đầu sẽ được phân phối trên toàn bộ mái tóc, điều này khiến cho tóc dễ bám bụi và làm tóc bạn nhanh bẩn hơn.

Mẹo 5

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà, tóc dầu, tóc đẹp, cách chăm sóc tóc, tóc đẹp với johnson baby

Nếu bạn đang trong lúc bận rộn, mà mái tóc thì bẩn không có thời gian để gội đầu nhưng lại muốn chỉn chu lại mái tóc cho một sự kiện quan trọng. Hãy dùng 1 ít phấn Johnson’s baby rắc lên đầu, để khoảng 5 phút rồi chải lại tóc. Phấn của em bé sẽ giúp hấp thu lượng dầu dư thừa và tạo mùi thơm cho mái tóc.

Mẹo 6

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà, tóc dầu, tóc đẹp, cách chăm sóc tóc, bia, dấm tao

Trộn bia, nước cốt chanh, dấm táo rượu và trà, rồi thoa lên tóc và da đầu. Sau đó bạn gội sạch đầu với nước. Những thành phần có tính axit này sẽ giúp bạn chống lại lượng dầu dư thừa của tóc.

Mẹo 7

Mẹo chăm sóc tóc dầu tại nhà, tóc dầu, tóc đẹp, cách chăm sóc tóc, trúng gà, làm đẹp với trứng gà

Trộn 2 lòng đỏ trứng gà với vài giọt chanh. Thấm ướt tóc rồi bôi hỗn hợp trên lên tóc. Sau đó gội sạch đầu.

GalaPop.com