News Ticker

Làm gì để hết buồn

   
    Hay!

Buồn ư? Chỉ là chuyện nhỏ, bỏ qua cho đời nó vui

Đừng làm nỗi buồn thêm lớn lên

Nếu bạn đang buồn, những người bạn của bạn rủ rê đi cafe, đi dạo, đi đá banh, đừng vì buồn mà từ chối. Đừng để mình một mình trong những lúc đó. Hãy đi. Vác mông lên và đi. Đừng ngồi đó mà gặm nhấm nỗi buồn cho nó thêm đắng. Bạn tin tôi đi, sau khi kể vài chục câu chuyện, săm soi hàng tá cô gái hay chàng trai tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn nhiều. Và khi đó bạn hãy nghĩ lại chuyện đã làm bạn buồn. Chắc chắn bạn sẽ thốt thầm trong đầu rằng: “Trời! Chỉ là chuyện nhỏ”

Đừng nghĩ đến nó nữa

Thay vì cứ ngồi đó mà suy nghĩ tại sao nó lại như vậy, tại sao mình lại tệ như vậy, tại sao người yêu của mình lại đối xử với mình như vậy, tại sao … tại sao …. và tại  sao! thì bạn hãy nghĩ đến một mục tiêu nào đó, một mơ ước nào đó mà bạn đang ấp ủ. Mình sẽ làm một trang web bán hàng, mình sẽ mở một cái shop, mình sẽ chụp một tấm ảnh thiệt đẹp, mình sẽ viết một cuốn bí kíp cua gái, hay sẽ chăm cho cái vườn hoa của mình thật là đẹp hoặc những mơ ước to lớn hơn như mình sẽ làm cái dự án đang ấp ủ thành hiện thực, mình sẽ thành công với dự án đó, mình sẽ mua ô tô, mua nhà, mua máy bay, sẽ có một CLB bóng đá tầm cỡ như HAGL chẳng hạn

Các hành động bạn nên làm khi buồn

 lam-gi-de-het-buon(2)

* Đi tắm – sau khi tắm bạn sẽ thấy người sảng khoái, những nỗi buồn sẽ bị nước cuốn trôi đi hết.

* Đi ngủ – đừng ngồi đó chống cằm lướt lướt facebook với những feed lúc đó chẳng có ý nghĩa gì với bạn, nó còn làm cho tâm trạng của bạn chán hơn “Sao không có cái gì vui hết”. Thực ra không phải là không có gì vui mà là do tâm trạng của bạn không vui nên cái quái gì nó cũng buồn theo hết. Vậy nên đi ngủ là cách tốt nhất. Để cái đầu rối bời của bạn được nghỉ ngơi, lấy sức lực để sáng ngày hôm sau chiến đấu với những dự định và mơ ước to lớn của bạn.

* Đi ăn – Cái này thường giành cho các bạn nữ. Hãy đi ăn tất tần tật những thứ bạn thích trong khả năng chịu được của cái bao tử. Phải no mới đủ sức để buồn tiếp chứ. Tuy nhiên, sau khi no buồn lại đi đâu mất tiêu.

* Nghe nhạc – Hãy nghe những bản nhạc tươi vui yêu đời một chút. Đừng nghe những bản nhạc u sầu quá. Bạn nào thích rock thì đóng cửa phòng lại, mỡ hết cỡ và hét theo. Nỗi buồn thường ở trong cổ họng (đó là lý do tại sao bạn lại  thấy nghẹn ở ngay cổ khi buồn) vậy nên cứ hét cho nó ra hết đi.

 lam-gi-de-het-buon(1)

* Hãy làm các việc linh tinh mà thường ngày bạn ít làm hoặc chưa làm

Ví dụ: Trồng cây, nuôi cá, dọn dẹp nhà cửa thật sạch, nấu một bữa ăn thịnh soạn, học đánh đàn ….

Học cách khắc chế được nỗi buồn, giảm bớt những nỗi buồn không đáng chính là cách mà bạn yêu bản thân mình. Hãy để cuộc sống thêm nhiều màu sắc thú vị, đừng để nó là một màu tối. Hãy giảm bớt những gì không đáng suy nghĩ để cái đầu còn nhiều chổ trống, hãy “đặt nó xuống” nếu như nó không giúp ích được gì cho bạn. Hãy cứ líu lo vào buổi sáng, tung tăng dưới hoàng hôn đầy màu sắc vào buổi chiều, ngắm trăng sáng vào buổi tối (nếu có).

Chốt lại một câu thế này

Buồn có gì vui mà buồn

Thinhseven.com

Người Đăng Bài :