News Ticker

Bạn đã từng yêu ai nhiều đến mức ấy hay chưa?

   
    Hay!

“Khu rừng thiên đường”

All they had is just one kiss, but it’s not simple a kiss. It’s love. The true love

Không giống như phim Hàn Quốc, phim Mỹ, hay Anh,… phim Nhật có vẻ không phổ biến nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nền điện ảnh hay truyền hình của Nhật thiếu vắng những bộ phim hay. Mùa Giáng sinh này, mùa Valentine tới, nếu muốn tìm chút hơi thở của thứ tình cảm ấm áp, vừa ngọt ngào lại vừa đắng đắng nơi đầu môi như vị chocolate nguyên chất để làm xúc tác cho cảm xúc của bản thân mình, hãy tạm gác những bom tấn của thế giới lại và thả hồn cùng một bộ phim Nhật Bản khá cũ – “Khu rừng thiên đường”

khu rung thien duong

Đầu tiên, hãy kiên nhẫn.

Hãy để bộ phim dẫn chúng ta vào một không gian đẹp như mơ trong khu rừng phía sau tấm biển “Cấm”, dưới những tán cây xanh, bên mặt hồ tĩnh lặng, dưới tiếng lích chích của những chú chim non – đó là nơi tình bạn của hai nhân vật chính bắt đầu, thắt chặt, trải qua giận hờn, và chớm nở thành tình yêu.

Hãy để bộ phim cho chúng ta thấy tình yêu học trò có thể đẹp đẽ, trong sáng và mãnh liệt đến bao nhiêu, có thể xoay chuyển cuộc đời con người mạnh mẽ đến mức độ nào.

Hãy để bộ phim cho chúng ta thấy, nhân vật nữ thứ xinh đẹp không phải bao giờ cũng bị ép phải trở thành phản diện, phá hoại cặp đôi nam nữ chính hết lần này đến lần khác. Cô ấy cũng rất tốt bụng, rất khả ái, rất ngọt ngào.

Bộ phim không hề có vai phản diện để đẩy cao trào lên như các phim tình cảm hiện nay, cũng không hề có những cảnh nóng câu khách rẻ tiền. Cái tình tiết bệnh nan y giống như một nút thắt để tình yêu có thể thoải mái phô diễn sức mạnh không biên giới của nó. Thật may, biên kịch đã khéo léo xử lý để chúng ta khỏi phải thấy cái màn kinh điển của rất nhiều bộ phim từ Hàn cho đến Trung, đại loại kiểu: “Dù rất yêu anh nhưng do bệnh tình nguy hiểm, em thà đẩy anh ra xa khỏi cuộc đời em”. Vâng, nếu thực sự bộ phim này diễn tiến theo cái chiều hướng sặc mùi sến súa ấy, tôi thề là tôi sẽ quả quyết tắt phụt đi ngay từ khi nó chưa kịp manh nha chứ chết cũng không xem tiếp!khu-rung-thien-duong(1) fall washed

Hãy để bộ phim cho chúng ta thấy, tình yêu thực sự là như thế nào, để rồi khi xem xong, một giọt lệ vương nơi rèm mi rơi xuống, ta giật mình tự hỏi bản thân: “Mình đã từng yêu ai đến thế hay chưa? Mình có thể yêu một ai đến thế hay không?”

Người con gái ấy trong mắt mọi người là một cô nàng lập dị, không lớn được, màn hình phẳng, bốn mắt, ăn mặc lôi thôi, ngủ gật hết tiết trên giảng đường, và hầu như chẳng ăn thứ gì ngoài bánh quy nướng. Nhưng cô gái ấy trưởng thành và mạnh mẽ hơn vẻ bề ngoài của mình rất nhiều. Bởi sẽ chẳng có người con gái chưa trưởng thành nào đủ can đảm và lý trí, cũng như tình cảm để dõng dạc đứng trước mặt chàng trai mình yêu mà nói: “Em chỉ muốn chàng trai em yêu có thể yêu người mà anh ấy thực sự yêu”

Mối quan hệ của cô gái ấy và nam chính xoay quanh những lời nói dối kì lạ. Những lời nói dối xuất phát tình yêu. Nếu bạn mắc một căn bệnh – loại bệnh mà sẽ khiến người ta chết nếu yêu một ai đó – thì bạn sẽ chọn điều gì? Tiếp tục sống? Hay người mình yêu? Bạn có thể lựa chọn không? Bạn có dám lựa chọn không?

Song song với tình yêu nhẹ nhàng và ngọt ngào, đôi khi hài hước của những bạn trẻ đang ngồi trên giảng đường đại học, bộ phim còn cho ta những hình ảnh đẹp về tình bạn, về lựa chọn công việc, về lựa chọn tương lai, về niềm tin vào cuộc sống. Bộ phim dạy ta rằng đôi khi phải đánh mất một điều gì đó, ta mới nhận ra, đó là thứ quan trọng nhất với mình.khu-rung-thien-duong(2)

Khu rừng thiên đường, hẳn các bạn cũng đoán ra rồi, nó có một cái kết khá buồn. Nhưng bộ phim lại không hề quy lụy. Cái mà bộ phim mang đến cho ta không phải là sự mất mát, mà là niềm tin, tình yêu, tình bạn, nghị lực và mơ ước. Có lẽ vì thế, bộ phim giống như một bản ballat nhẹ nhàng ca ngợi tình yêu, ca ngợi con người. Và bản ballat đó vẫn da diết, vẫn ngọt ngào, vẫn hoàn hảo cho đến tận những nốt cuối cùng…

Con gái, hãy thử một lần xem “Khu rừng thiên đường”, để biết tình yêu của phái yếu chúng ta có thể mạnh mẽ đến nhường nào.

Con trai, hãy thử một lần xem “Khu rừng thiên đường”, để biết trân trọng hơn người con gái xuất hiện trong cuộc đời mình.

Tiêu Dao

Người Đăng Bài :