News Ticker

Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do khiến bạn bắt đầu.

   
    Hay!

Trong cuộc sống mỗi con người, chúng ta sẽ gặp phải vô số những khó khăn khác nhau. Đôi khi những khó khăn đó lại đến cùng một lúc khiến họ trở nên mệt mỏi, bất lực và muốn buông xuôi tất cả.

Một người luôn buồn rầu vì chuyện tình cảm tan vỡ, họ đau đớn vì bị phản bội, họ tiếc nuối vì những quyết định sai lầm trong quá khứ khiến họ cứ mãi đắm chìm trong sự dày vò tâm trí.

Công việc, cuộc sống có quá nhiều khó khăn mà khi họ bước đi họ mới nhận ra, chúng khiến họ trở nên hoang mang, nản trí và mất phương hướng. Họ như đứng giữa những ngã ba đường, mỗi con đường có những đặc điểm khác nhau và có những điều kiện chi phối khác nhau, và cả những sự khó khăn, nguy hiểm đang rình rập khác mà chỉ khi đi trên con đường đó họ mới biết được.

khi-ban-muon-bo-cuoc-hay-nho-lai-li-do-khien-ban-bat-dau, đừng bỏ cuộc, tất cả chỉ là thử thách, tâm sự,thất bại, cô gái

Nếu ví mỗi con đường như một phương trình nhiều ẩn số thì cuộc sống của họ như là một ma trận bao gồm tất cả những phương trình đó, đôi khi cũng có thể là bất phương trình. Làm sao để họ có thể tìm ra được một phương án tối ưu nhất. Nhớ lại cách giải bài toán quy hoạch tuyến tính. Hãy xem những điều kiện của từng ẩn số, sau đó thiết lập các ràng buộc rằng mình phải làm như thế này mà không được như thế khác rồi đem ghép vào những phương trình lớn hơn. Đó là lý thuyết, trên thị thực tế, khi đi vào giải quyết chúng ta gặp phải vô vàn khó khăn, vậy thì phải làm sao để giải bài toán này.

Khó khăn, trở ngại là điều mà bất cứ một bài toán hay một quyết định nào cũng gặp phải. Đừng nóng vội, hãy từ từ xem lại các điều kiện, nghĩ theo một hướng khác, cũng có thể nhìn sang một phương trình khác. Nhưng tuyệt đối nhớ kỹ mục tiêu của bài toán là gì?

Mình đã xác định được mục tiêu cuộc đời chưa? Nếu đã xác định được rồi thì tôi ơi đừng bỏ cuộc, đừng nản lòng, tất cả những thử thách chông gai mà ta gặp phải rồi cũng sẽ qua đi nếu chúng ta kiên trì mục tiêu, biết chấp nhận thử thách và cố gắng vượt qua không nản lòng. Tất cả chúng sẽ làm chúng ta thêm mạnh mẽ, thêm quyết tâm, cho dù sau này có xảy ra chuyện gì đi nữa cũng sẽ không đánh đổ được ta.

 khi-ban-muon-bo-cuoc-hay-nho-lai-li-do-khien-ban-bat-dau, đừng bỏ cuộc, tất cả chỉ là thử thách, tâm sự,thất bại, cô gái

Những rắc rối, đau xót trong chuyện tình cảm đã và đang trải qua là một phần trong cuộc sống muôn màu, vì thế hãy chấp nhận và bỏ lại sau lưng. Cố gắng vươn tới những điều tốt đẹp sau này. Một cánh cửa đóng lại đồng nghĩa với một cánh cửa khác được mở ra. Có điều chính ta đang nhìn quá lâu về cánh cửa đã đóng lại mà bỏ quên cánh cửa đang chào đón chúng ta với những điều tốt đẹp phía trước. Hãy tập cách sống biết thứ tha, biết giải tỏa những suy tư tình cảm để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Đúng, hãy học cách sống thanh thản hơn là sự hối tiếc, xót xa về chuyện tình cảm đã qua. Tìm đến những mối quan hệ tình cảm lâu bền hơn, ý nghĩa hơn như tình cảm ruột thịt thân thiết, tình bằng hữu tri giao, tình cảm lớn hơn giữa người với người. Bởi vì cuộc sống của chúng ta đâu chỉ có một mình ta.

Những khó khăn trong công việc khiến chúng ta mệt mỏi đôi khi muốn buông xuôi khi nó trở nên quá lớn và khiến chúng ta hoang mang, lạc lối. Nhưng tôi ơi, chính những lúc khó khăn mới là lúc cần đến sự cố gắng không mệt mỏi của chính ta, cứ cố gắng hết sức vì một niềm đam mê, một mục tiêu lớn lao mà chúng ta đã nghĩ đến.

Cứ đi rồi sẽ đến, hãy cứ cố gắng đi, đừng ngoảnh đầu nhìn lại, không cần biết chúng ta đã đi bao xa mà hãy biết chúng ta cần đi bao xa nữa. Hãy chọn cho mình công việc mà mình có thể gắn bó. Hãy làm việc bằng tất cả năng lực và trí tuệ mình có. Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ. Nếu tất cả những điều trên đều đúng mà kết quả vẫn không như mong đợi, hãy tạm dừng và xem lại phương pháp của nó nhé. Cuộc đời này là những chuỗi những ngày học hỏi không ngừng nghỉ. Có thể thành quả sẽ không được như mong đợi của chúng ta nhưng ít nhất chúng ta biết được mình đã làm được những gì, đã cố gắng bao nhiêu.

Cố gắng lên nhé. Không bao giờ là thất bại. Tất cả chỉ là thử thách!

Sưu tầm

Người Đăng Bài :