News Ticker

Hướng dẫn mẹo trang điểm cho cô nàng da dầu

   
    Hay!

Với nhiều chị em, da dầu thì luôn là ám ảnh lớn nhất của họ và họ luôn mơ có làn da hoàn hảo vào mỗi mùa trong năm bởi vì ngay cả khi đã tích cực chăm sóc da và kiểm soát dầu bằng giấy thấm dầu thì khuôn mặt họ cũng dễ dàng bị nổi mụn. Điều này khiến chị em có làn da dầu dễ mệt mỏi, khó chịu và mất tự tin.

 cô gái, girl, da dầu, mẹo trang điểm cho da dầu, cách trang điểm da dầu, làm đẹp, make up

 2 việc cần làm nhất trước khi trang điểm da dầu

- Uống 8 ly nước/ngày: Trước khi tìm kiếm các biện pháp trang điểm tốt nhất cho da nhờn, chị em hãy tích cực uống nhiều nước trong ngày như một biện pháp khắc phục tại nhà dễ dàng để có làn da đẹp. Uống nhiều nước giúp giữ ẩm cho làn da và khiến da sáng hơn.

- Thoa nước ép dưa chuột: Áp dụng thoa nước ép dưa chuột trên khuôn mặt của bạn mỗi ngày sẽ giúp duy trì độ pH của da. Ngoài ra, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để chăm sóc da nhờn. Những chị em có làn da dầu thường dễ mệt mỏi, khó chịu và mất tự tin. Những chị em có làn da dầu thường dễ mệt mỏi, khó chịu và mất tự tin

Mẹo trang điểm cho cô nàng da dầu 

- Luôn chọn kem nền dành riêng cho làn da nhờn có màu sắc nhẹ hơn màu da của bạn để tạo cho bạn một cái nhìn tự nhiên hơn.

- Bạn cũng nên sử dụng kem nền trang điểm dạng bột để trang điểm cho da nhờn vì chúng giúp hấp thụ lượng dầu dư thừa trên da hiệu quả. Ngoài ra, với kem nền dạng bột, bạn có thể áp dụng nhiều ứng dụng khác mà bạn muốn.

- Thoa kem nền có chỉ số SPF 30 trở lên: Với làn da dầu, bạn nên kiểm tra chỉ số SPF (Sun Protection Factor) trước khi mua.Và theo đó, bạn nên sử dụng những loại kem có chỉ số SPF 15 hoặc SPF 30 để bảo vệ làn da dầu tối ưu.

 kem trang điêm, chỉ số SPF, cô gái, girl, da dầu, mẹo trang điểm cho da dầu, cách trang điểm da dầu, làm đẹp, make up

- Khi thoa kem nền có chỉ số chống nắng, bạn không nên sử dụng ngón tay để áp dụng thoa kem nền mà chỉ nên sử dụng một miếng bọt biển để make-up. Điều này sẽ ngăn chặn sự lây lan dầu nhiều hơn trên mặt.

Lời khuyên khi chọn kem trang điểm cho da dầu

- Sử dụng những mỹ phẩm có chiết xuất từ cao lanh, đất sét sẽ ngăn chặn sự hình thành dầu dư thừa trên khuôn mặt.

- Chọn kem nền chữa oxit kẽm là loại kem trang điểm tốt nhất cho da dễ bị mụn trứng cá vì nó giúp chống viêm.

- Hãy chắc chắn bạn đang sở hữu các mỹ phẩm chứa sericite để làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông lớn và giúp hấp thụ dầu dư thừa.

- Tới gặp bác sĩ da liễu trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn uống hoặc trang điểm cho da dầu để tránh tình trạng bị mụn trứng cá.

 Những biện pháp hỗ trợ chăm sóc da dầu tại nhà 

- Áp dụng thủ thuật trang điểm ít nhất có thể vì làn da dầu của bạn cần phải luôn được thông thoáng, dễ chịu.

- Rửa sạch khuôn mặt của bạn hàng ngày với sữa rửa mặt ít nhất 2 lần/ngày.

- Làm ẩm da với kem dưỡng da dành cho da dầu có chỉ số SPF 30.

- Sử dụng giấy thấm dầu để hấp thụ lượng dầu dư thừa. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong khi trang điểm.

- Nếu bạn phải sử dụng xà phòng để rửa mặt thì nhớ lựa chọn xà phòng chứa lưu huỳnh.

- Tránh ăn quá nhiều thức ăn có dầu.

- Một chế độ ăn giàu protein, nhiều loại rau xanh và trái cây tươi.

Socola.vn