News Ticker

Hè tỏa sáng với sắc xanh của biển

   
    Hay!

Xanh nước biển, xanh dương, xanh hoàng gia, xanh coban, hay xanh navy, tất cả đều để nói về một màu xanh trẻ trung, sang trọng, quý phái đang làm mưa làm gió làng thời trang. Sở dĩ tồn tại nhiều khái niệm như vậy bởi màu sắc này khá đa dạng về cấp độ. Coban là một chất hóa học, là nguồn gốc tạo nên màu xanh dương trong thủy tinh. Bởi vậy, xanh dương còn được gọi với tên gọi khác là xanh coban. Sắc màu này cũng được hoàng gia sử dụng nhiều trong trang phục khi xuất hiện trong các dịp lễ quan trọng trước công chúng bởi vậy nó được ưu ái được đặt cho cái tên xanh hoàng gia (royal blue). Xanh navy hay còn được gọi là xanh hải quân, nếu so sánh về cấp độ thì nó đậm hơn xanh coban.

Lựa chọn kết hợp trang phục hay phụ kiện xanh dương thế nào cho hợp lý cần chú ý một số điểm sau:

1. Kết hợp màu sắc

170914Mixmatch_ÐOL_13

Khi kết hợp các trang phục khác với màu xanh dương, công thức chuẩn giúp bạn là xanh – trắng – đen. Bạn có thể kết hợp một chiếc quần xanh với áo trắng, hay chiếc áo màu xanh với quần đen…

Xanh – Trắng: xanh dương tượng trưng cho nước biển, trắng tượng trưng cho màu trời. Hai màu sắc này kết hợp với nhau làm tôn lên nhau. Mùa hè màu xanh và trắng mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu, rất trẻ trung, năng động.

665555d2ba174546f103d499f9499d53

Xanh – Đen: màu xanh và đen là hai gam màu tương phản vì vậy khi kết hợp với nhau sẽ rất nổi bật. Bạn có thể kết hợp áo xanh, chân váy đen/quần đen hay ngược lại đều phù hợp. Sự kết hợp này tạo nên vẻ sang trọng, lịch sự, phù hợp với trang phục công sở.

1211348mg_0054_34464

Xanh coban – Xanh navy: xanh và xanh sẽ không bao giờ nhàm chán nếu bạn biết kết hợp đúng cách. Màu xanh mát tươi sáng của xanh coban kết hợp với màu xanh nước biển đậm của xanh navy không còn gì hợp lý hơn. Thay vì lựa chọn trang phục đơn sắc, bạn nên lựa chọn một món đồ có họa tiết để làm set đồ của mình thêm nổi bật.

anh_17

2. Lựa chọn phụ kiện

Phụ kiện cùng tôn màu: Bạn có thể chọn một đôi giày, chiếc túi xách, hay đơn giản chỉ là một chiếc vòng cổ, vòng tay cùng tông màu xanh với trang phục sẽ giúp set đồ của bạn hoàn hảo hơn.

Quan

Phụ kiện màu trắng, ánh kim: khi lựa chọn một chiếc váy xanh hay bộ đồ xanh thì những phụ kiện ánh kim hay trắng nhỏ xinh sẽ giúp trang phục của bạn tinh tế hơn rất nhiều.

1371540006-_02

3. Những điểm cần lưu ý:

– Không nên lựa chọn từ trang phục đến phụ kiện cùng một tông màu. Việc lựa chọn không tinh tế màu sắc sẽ phản tác dụng của trang phục xanh dương. Bởi lẽ màu xanh này đã quá nổi bật, nếu bạn lựa chọn cả cây xanh dương thay vì các mức độ màu khác nhau sẽ gây “chóe” mắt người đối diện.

– Lựa chọn chất liệu phù hợp với màu da là điều rất quan trọng. Bởi màu sắc hay kiểu dáng của trang phục mặc dù rất đẹp nhưng lại không hợp với nước da của bạn thì sẽ phản tác dụng. Ví dụ: da tối màu không nên lựa chọn chất liệu bóng.

– Bạn nên lựa chọn phấn màu sáng tự nhiên và màu son đỏ nổi bật sẽ giúp gương mặt của bạn tươi sáng hơn.

Zagirl.com