News Ticker

Hãy sống tử tế với chính mình đầu tiên, cô gái nhé!

   
    Hay!

Tháng tư về trời hanh hao đổ nắng, Sài Gòn mong chờ những cơn mưa cho mát mẻ, còn em mong chờ người em yêu quay trở về bên em như những ngày xưa đã cũ. Từ ngày người quay lưng bước đi, em không đếm nổi bao nhiêu đêm mình khóc ướt đẫm gối, em  không nhớ nổi đã bao nhiêu lâu mình không thấy vui, em không còn đắn đo việc hôm nay em phải mặc váy gì hay để tóc ra sao vì không mấy khi ra khỏi nhà, em đã không hề hay biết em đã bỏ mặc bản thân em ra sao!

Nhưng em à, người em yêu cũng không hề hay biết những giọt nước mắt ướt đẫm gối đêm qua của em, người em yêu cũng không nhìn thấy nỗi cô đơn của em, cuộc sống của họ cũng không hề vì nỗi đau quay quắt của em ở nơi xa lắc lơ nào đó mà bầu trời chợt tắt nắng, nếu may mắn biết em đang buồn cũng chưa chắc họ sẽ quay lại yêu em, có thể họ đã không còn nghĩ về em lâu rồi.

hay-song-tu-te-voi-chinh-minh-dau-tien-co-gai-nhe(1)

Em biết không? Yêu và được yêu là chuyện đẹp đẽ biết bao nhiêu, được ở bên cạnh người mình yêu lẽ dĩ nhiên là điều hạnh phúc nhất. Nhưng em có biết không? Cuộc sống này có biết bao nhiêu là niềm vui, bao nhiêu là yên bình. Em à! Hạnh phúc của một người đôi khi chỉ là chút vui vẻ trong phút giây, chỉ là cảm giác bình yên mỗi ngày mà em trân trọng thôi em. Có thể em sẽ nói điều hạnh phúc nhất của em là ở bên cạnh người mà em yêu. Đúng rồi, đó hẳn là điều khiến em hạnh phúc nhất. Nhưng cô gái à, em không thể sống trên cuộc đời này với điều hạnh phúc nhất có phải không? Em nghĩ mà xem, vì em đang sống trên cuộc đời này, em cần phải hít thở, cần phải ăn uống, phải làm việc, phải chăm sóc gia đình, phải làm vô số nghĩa vụ trách nhiệm đối với đất nước của em, cuộc đời này ngoài tình yêu ra còn quá nhiều điều, điều nào cũng có giá trị của riêng nó, em không thể nào bỏ mặc hết mọi thứ được, cho em một cuộc đời có nhiều thứ như vậy, em không thể ngang bướng chỉ chọn điều hạnh phúc nhất và lấy làm duy nhất. Em có thể thấy mệt mỏi, có thể thấy bản thân không đủ mạnh mẽ để gánh sức nặng của những trách nhiệm đè trên vai em, em có thể chiều chuộng cảm xúc của mình một chút, có thể uể oải, có thể lười biếng, có thể khóc lóc thật nhiều ngày. Đó là quyền của em, có thể không ai quan tâm đến điều đó của em, nhưng cũng không ai bỏ mặc em, em cứ mặc sức làm điều em muốn, và rồi em lại phải thương em, nếu em muốn tiếp tục tồn tại, hãy sống tử tế với chính mình đầu tiên. hay-song-tu-te-voi-chinh-minh-dau-tien-co-gai-nhe(2)

Em thử nhìn mà xem, cuộc sống này có vì em mà héo mòn đi hay không? Có mấy người vì nỗi đau một người bỏ lại em mà buồn bã mỗi ngày hay không? Không ai trên đời này có đủ thời gian và kiên nhẫn ở bên em thì em vẫn phải tiếp tục cuộc sống của mình một cách tích cực hơn. Em không thấy mình đáng được sống tốt thì chẳng ai dành điều tốt đẹp cho em cả cô gái ạ! Cha mẹ cho em một cuộc đời và hy vọng em hạnh phúc, hãy nghĩ về gia đình khi em mỏi mệt, họ không cho em được mọi thứ trên đời, nhưng họ cho em cả cuộc đời có vô vàn điều tốt đẹp.

Được ở bên cạnh người mình yêu hẳn là điều hạnh phúc nhất. Nhưng nếu không có niềm hạnh phúc nhất  ấy cũng có rất nhiều hạnh phúc thứ hai, thứ ba, hoặc thứ tư đứng phía sau đó. Vậy nên em đừng buồn, hãy chọn cho mình một hạnh phúc dễ có hơn ở phía sau, hạnh phúc là như vậy, càng đơn giản càng dễ có. Em hãy đổi điều hạnh phúc nhất bằng nhiều hạnh phúc nhỏ và dễ có hơn là ôm khư khư nỗi buồn của em.

Tháng tư rồi, trời Sài Gòn hanh hao nắng, em đợi mưa như người Sài Gòn, thôi đợi chờ người yêu.

Sói – Zagirl.com

Người Đăng Bài :