News Ticker

Hãy biết trân trọng cơ hội yêu thương

   
    Hay!

Phải hết sức trân trọng người phù hợp nhất bên cạnh mình, hạnh phúc nhất là khiến cho người ở bên mình được vui vẻ, bình an và mỗi ngày đều cảm thấy hạnh phúc

Tôi từng đọc ở đâu đó một người viết rằng: “Cơ hội yêu thường chỉ đến nhiều khi chúng ta còn trẻ.” Khi tuổi còn trẻ thì ở đâu cũng dễ dàng bắt gặp tình yêu, ở bất cứ nơi nào mà người ta đi qua cũng có thể là nơi tình yêu được bắt đầu, bất cứ người nào họ gặp gỡ cũng có thể là người mà họ sẽ yêu và dù cho kết cục như thế nào thì tình yêu vẫn được bắt đầu với những cơ hội ngọt ngào. Bởi nếu không phải vì quá ngọt ngào đã chẳng ai sa chân vào tình yêu, yêu đương một cách hoang đường bất chấp có đoán định được kết quả hay không?hay-biet-tran-trong-co-hoi-yeu-thuong(1)

Tuổi trẻ cho chúng ta một cơ ngơi giàu có gồm sự khỏe mạnh, nhan sắc xinh đẹp, lòng dũng cảm, những mơ ước và nhiệt huyết sôi sục để tạo cơ hội cho tình yêu tìm đến. Lúc bấy giờ nếu không thể yêu đương thì càng lớn tuổi sẽ càng lười tìm kiếm tình yêu, lười yêu, cũng không còn trẻ đẹp như trước để tình yêu tự tìm đường tới. Và cơ hội với nhiều người chỉ có thể đến duy nhất một lần trong đời, giống như bản thân tôi, khả năng có giới hạn mà đòi hỏi lại quá cao. Đòi hỏi ở đây cũng không phải là ngoại hình, gia thế hoặc học vấn cao sâu thế nào, chẳng qua là chỉ mong tìm được một người cùng tư tưởng, cùng chí hướng, có thể cùng nhau làm những việc điên rồ và cùng cảm thấy vui vẻ. Giữa vô vàn người tôi từng gặp lại không có người nào có thể cùng nông nổi với tôi như cậu ngày ấy.

Bây giờ khi tôi trưởng thành rồi, lại không có nhiều cơ hội làm những việc ngu xuẩn như lúc trước đây, cũng không có ai cùng làm mấy chuyện tào lao góp vui nổi loạn một thời, những việc bản thân muốn làm cũng không còn nhiệt tình như trước, mỗi ngày chỉ cần cảm thấy yên ổn, bình an là đủ, cuộc sống như vậy thực sự rất tẻ nhạt.

Yêu đương một thời khổ sở như vậy ngẫm ra thì lại là tự mình làm khổ mình, lúc son trẻ lại là không biết trân trọng người mà cả trăm ngàn người gặp gỡ mới tìm được, năm lần bảy lượt đánh rơi cơ hội yêu đương của chính mình.

Lúc còn trẻ thì cái gì cũng nhiều, cũng đầy, cơ hội tình yêu hết lần này đến lần khác lại tìm đến, vậy nên tuổi trẻ thường kiêu ngạo cũng nhiều, hiểu lầm cũng quá nhiều. Vì thế hết biến cố này đến biến cố khác cố gắng đẩy tình yêu đi xa và không bao giờ quay trở lại, cho dù bản thân có khóc lóc, có buồn bã đến chết đi sống lại thì tình yêu của những người trẻ tuổi cũng không đủ mạnh mẽ để vượt qua kiêu hãnh mà quay trở lại lần nữa.hay-biet-tran-trong-co-hoi-yeu-thuong(2)

Cho nên mới nói phải hết sức trân trọng người phù hợp nhất bên cạnh mình, hạnh phúc nhất là khiến cho người ở bên mình được vui vẻ, bình an và mỗi ngày đều cảm thấy hạnh phúc. Tôi rất tiếc vì ngày đó không hề để tâm đến đôi mắt lúc nào cũng nhìn tôi khổ đau, không cho cậu những ngày tháng vui vẻ, thoải mái, không chăm sóc được cậu lúc ốm đau, bệnh tật, không bao giờ đủ can đảm nói tôi sẽ ở lại. Lúc còn trẻ tôi đã làm rất nhiều việc một cách cố chấp nhưng lại chưa bao giờ suy nghĩ cho cậu, chưa bao giờ chăm sóc cậu chu đáo đến khi tình yêu rời bỏ tôi mà đi.

Cuộc đời quá dài để nói tình yêu nào là cuối cùng, nếu ai đó đang yêu thì chúc họ sẽ trân trọng và hạnh phúc với người ở bên cạnh, nếu ai đó đã bỏ lỡ cơ hội tình yêu duy nhất trong đời thì xin chúc bạn sớm hết đau buồn và sống tốt, nếu ai đó trên đời này may mắn có được tình yêu thêm lần nữa thì thật tâm tôi xin chúc phúc, nếu ai đó chưa từng yêu thì xin chúc họ sẽ yêu, được yêu và sẽ trân trọng người mình sẽ yêu. Cuộc sống rất công bằng, đừng bao giờ sợ hãi việc cho đi mà chẳng nhận lại được gì. Xin hãy sống thật thà với tình yêu.

Sói – Zagirl.com

Người Đăng Bài :