News Ticker

GOTHIC – nếu không đủ can đảm, hãy nói tạm biệt trước khi bắt đầu

   
    Hay!

Có một dạo, nhờ J.K. Rowlling và cậu bé với vết sẹo hình tia chớp, người ta mê mệt với những anh chàng, cô nàng của thế giới phù thủy. Lại có một dạo, nhờ vào series những cuốn sách bán chạy hàng đầu đầy li kì về một chàng đẹp trai không phải tộc người, người ta quay sang chết đứ đừ những ma cà rồng bí ẩn, đẹp đẽ mà hiện thân trực tiếp của nó là anh chàng thiếu niên ngọt ngào Edward Cullen, (tuy nhiên, thành thật mà nói, chàng ma cà rồng đầu tiên và duy nhất trong lòng tôi chỉ có Lestat của “Phỏng vấn ma cà rồng” thôi!). Thế nhưng, dòng thời trang xuất nguồn từ phong cách đặc trưng của phù thủy và ma cà rồng, dù vẫn hấp dẫn, kì bí và thu hút như hai thế giới cội nguồn đã khai sinh ra nó, thì tiếc là lại không có sức phổ cập rộng như Harry và Edward. Hẳn đến đây, bạn đã đoán ra? Phải, chính là nó – xu hướng GOTHIC.gothic-khong-du-can-dam-hay-noi-tam-biet-truoc-khi-bat-dau(1)Gothic ra đời lấy cảm hứng từ trang phục, cách trang điểm của phù thủy và ma cà rồng, chỉ khác một điều: biểu tượng cây thánh giá gần như không bao giờ có thể biến mất trên một bộ trang phục goth. Goth có nhiều dòng, tùy theo mức độ “nặng, nhẹ” trong cách phối đồ. Tuy nhiên, được biết đến nhiều nhất, sử dụng nhiều nhất và có lẽ là mang phong cách kì bí nhất, chính là phong cách Gothic Lolita – hay còn gọi là Goth Loli.

“Chơi” với Goth Loli, hãy đảm bảo mình có một làn da sáng màu. Nên nhớ, càng trắng càng tốt. Bởi vì, thứ nhất, toàn bộ trang phục của ta sẽ là màu đen và thứ hai, bạn đã thấy một ma cà rồng da không trắng nào có thể khiến các fan girl mất ăn mất ngủ bao giờ chưa?gothic-khong-du-can-dam-hay-noi-tam-biet-truoc-khi-bat-dau(2)

“Chơi” với Goth Loli, hãy tuân thủ quy tắc trang điểm đậm. Các tông màu đen thẫm, đỏ sậm của máu đặc, đỏ gần như đen rất được khuyến khích cho móng tay, môi và mắt.  Thế nên, hãy biết thông cảm và chấp nhận nếu như đứa trẻ nhà hàng xóm bất thần rú lên, chạy mất dạng khi bạn lướt qua!gothic-khong-du-can-dam-hay-noi-tam-biet-truoc-khi-bat-dau(3)

“Chơi” với Goth Loli, hãy đảm bảo mình đủ can đảm. Vì những trang phục sẽ rất cá tính, thậm chí là “quái tính” sẽ khiến bạn cực lạ, cực độc, cực ngầu và cực… khác người!

Goth Loli đã được Nhật Bản lăng – xê thành công thành trào lưu rộng khắp qua khắp các bộ anime, manga lớn nhỏ. Tuy nhiên, trang phục Goth ở đấy đẹp thì đẹp thật, nhưng cùng lắm bạn chỉ có thể mang đi… cosplay hoặc mặc ở khu Harajuku mà thôi. Phương tây vốn thực tiễn hơn, mang đến cho thế giới ma cà rồng và phù thủy một chút hơi thở hiện đại, khiến cho Goth trở nên bình thường, phù hợp với cuộc sống hơn nhiều.gothic-khong-du-can-dam-hay-noi-tam-biet-truoc-khi-bat-dau(5)Những trang phục mang phong cách Goth sau khi giản lược sự độc và quái bỗng nhiên đẹp và mượt lạ. Bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng nổi mình sẽ đẹp đến mức nào với một bộ váy goth đầy ma mị đâu!

Những set đồ theo xu hướng goth thường không cá tính, độc đáo thì lại bí ẩn, quyến rũ hoặc cực sang trọng, đầy quyền lực, bạn có thể lựa chọn để đi chơi, dự tiệc hay đi làm đều ổn.gothic-khong-du-can-dam-hay-noi-tam-biet-truoc-khi-bat-dau(4)

Bất ngờ phải không, trước những gì xu hướng goth giảm nhẹ làm được lấy cảm hứng từ gothic nguyên thể? Ở Việt Nam, Goth còn khá lạ và e dè, thế nên, thay vì phong cách “nặng” và độc của nguyên thể, hãy thử những trang phục lấy cảm hứng goth xem sao. Thử và cảm nhận một bản thân rất khác trong gương nhé!

Tiêu Dao – ZaGirl.com