News Ticker

Gió lạnh về, gửi em chút nắng Sài Gòn anh nhé!

   
    Hay!

Đông về, Hà Nội gió và rét. Cái lạnh lùa vào từng kẽ lá, cơn gió lùa vào từng làn tóc của người người qua lại trên phố đông. Phải rồi, mùa đông ở miền Bắc là vậy, không lạnh, không gió rét sao lại gọi là mùa đông.

Đông về, Sài Gòn nắng vẫn vàng tươi trên từng con phố, gió vẫn reo vui cùng dòng người hối hả ngược xuôi.

dong-ve-gui-em-chut-nang-sai-gon-anh-nhe(2)

Đông về, em hao gầy đón gió heo may, đôi tay buốt giá trong sương sớm. Tiết trời hanh hao, bầu trời phủ mây mơ màng sắc tím. Đã đến lúc hoa lưu ly nở rộ. Từng giỏ hoa lưu ly tím biếc cả phố phường. Em thích hoa lưu ly bởi sắc tím, bởi nét đẹp bình dị và cả ý nghĩa của nó. Nhất là mùa đông – mùa con người ta cần nồng nàn hơi ấm thì hoa lưu ly như nói hộ tâm tình. “Xin đừng quên tôi” là ý nghĩa loài hoa này nói hộ em anh nhé. Những bông hoa lưu ly em tặng anh vào tiết trời đông năm ngoái để khi đi xa thành phố này anh luôn nhớ về em – người con gái đất đô thành.

Đông về, Sài Gòn vẫn xô bồ ồn ã, liệu anh có còn nhớ người con gái xứ lạnh này? Liệu anh có thương em hao gầy trong gió heo may. Thương đôi bàn tay em giá buốt, có nhớ về những bông hoa lưu ly tím biếc em đã trao?… Em hiểu tình đến, tình đi và chia li cũng là lẽ thường tình ở đời này. Nhưng những kỉ niệm gặp nhau trong mùa đông năm nào cứ dội về trong em, nó thôi thúc em, thôi thúc một tình yêu mãnh liệt vẫn đang tuôn chảy trong con tim nhỏ bé. Vì gia đình, em chẳng thể theo anh vào Nam, còn anh chẳng thể ở lại đất đô thành. Sự xa cách Bắc – Nam làm cản bước tình yêu của chúng mình? Ước gì mùa đông năm nay anh lại ra Bắc, mình sẽ gặp lại nhau, biết đâu tình yêu chúng ta sẽ có nhiều cơ hội nảy lộc đơm chồi.

dong-ve-gui-em-chut-nang-sai-gon-anh-nhe(1)

Miên man trong dòng suy tư bất tận, em chợt lắng lòng khi nghe tiếng hát từ radio nhà bên cạnh. “ Gửi nắng cho em gửi nắng cho em. Gửi nắng về sưởi ấm những bàn tay…” Phải rồi, mùa đông phương Nam thật diệu kì thật ấm áp. Còn mùa đông ngoài này rét mướt, hanh hao. Hãy gửi cho em một chút nắng Sài Gòn anh nhé, để mùa đông nơi em được sưởi ấm và xua tan đi nỗi cô đơn giá lạnh. Có duyên mình sẽ gặp lại nhau anh nhỉ, chỉ là một chút nắng Sài Gòn thôi, có khó quá không anh?

ZaGirl.com

Người Đăng Bài :