News Ticker

Giá như không chỉ là giấc mơ

   
    Hay!

Ngày hôm qua, em mệt nhoài. Mệt nhoài cả tâm can và thể xác.

Để rồi lại mệt nhoài sau giấc ngủ, vì giấc mơ có hình bóng anh.

Anh về trong giấc mơ em, rõ nét và chân thực quá. Không mờ ảo và nhập nhằng như trong mớ kí ức rối nhùi mà em vẫn mang theo.

Xa nhau từng ấy ngày, anh trong em, cũng phai mờ đi từng ấy ngày… Vậy mà, giấc mơ đêm qua, lại có thể làm em đau đến thế.

dream-girl-20

 

Nụ cười anh vẫn dịu dàng, vòng tay anh vẫn chặt và ấm như vậy. Em cứ ngỡ là thật, em cứ ngỡ, những ngày tháng qua chỉ là trò đuổi bắt, anh chỉ là, đang trốn em. Em cứ ngỡ, anh vẫn còn là của em như những ngày đã cũ ấy.

Ngốc thật anh nhỉ? Sau từng ấy đắng cay và tàn nhẫn anh gieo, sau từng ấy thương tổn và đớn đau mà em gánh, em vẫn mong, được trở về, an yên trong vòng tay anh, dù chỉ một lần.

Giấc mơ đêm qua, với em, hệt như cơn mưa giữa mùa hạ khô nóng, hệt như ốc đảo giữa sa mạc khô cằn. Bao lâu rồi, em không mỉm cười, bình an và hạnh phúc, như nụ cười trong giấc mơ có anh.

Em cũng không nhớ nổi, bao lâu rồi, em mới lại mơ thấy anh, mơ được chạm vào anh, mơ được có anh trọn vẹn. Em hệt như người nghiện, sau từng ấy thời gian cai thuốc, sau từng ấy vật vã, mà vẫn mê say, mơ hoặc, khi chỉ nghe thấy mùi khói thuốc.

Em nghiện anh mất rồi anh ạ. Nghiện thứ thuốc đã vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời em, nghiện thứ thuốc mà em không đủ quyền năng để chạm vào, để hít hà và mê say nữa.

hinh124512

Ngốc thật phải không anh? Điện thoại em vẫn reo từng ngày, hộp thư đến vẫn đầy ắp những lời hỏi han, lo lắng. Cuối tuần nào cũng full hẹn cà phê. Bạn bè, người thân, và cả những người thương em nữa,… Vậy mà trái tim em cứ ngu ngốc khép cửa, ôm đau đớn anh bỏ lại mà không thể đón nhận, mở lòng thêm với một ai?

Đôi khi em hoang mang tự hỏi? Liệu rồi em có cô đơn mãi mãi, với hình bóng anh trong tâm khảm mình? Từng ấy ngày trôi qua rồi mà nỗi đau vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai, từng ấy nắng mưa qua rồi mà vết thương vẫn chưa thôi nhức nhối…

Anh tin không, em không muốn nhớ anh một chút nào nữa. Em không muốn tâm trí mình nghĩ về anh thêm một giây phút nào nữa. Em lại càng không muốn, trái tim mình đau nhói vì anh thêm một lần nào nữa. Anh – người em đã từng yêu – người đã phản bội em ạ.

Mình bên nhau có thể đếm được tháng ngày, niềm vui và hạnh phúc. Vậy mà đổ vỡ, đớn đau anh trao, em cứ đếm hoài, đếm hoài, không hết được, anh à!

Em lại thật ngốc nữa rồi, mang hết tim mình ra yêu anh, để anh chà đạp,… tim vỡ, cũng là tại em tự nguyện thôi mà? Em có cớ gì để hờn trách hay oán hận anh? Biết đâu, trong những ngày đã cũ ấy, có những phút giây, tim anh thực sự thuộc về em?

Lặng yên nhé, nỗi nhớ, nỗi buồn ơi! Lặng yêu nhé, tình yêu thuộc về anh ơi! Em chỉ muốn cho mình một cuộc đời an yên và lặng lẽ.

Zagirl.com – Loan Nguyen

Người Đăng Bài :