News Ticker

Em đã từng rất yêu anh…

   
    Hay!

Em đã yêu anh từ lâu, không có lẽ ban đầu chỉ là ngưỡng mộ, rồi sau đó là thích, rồi cuối cùng là yêu, thứ tình cảm em vẫn tự cho là trẻ con ngày nào, đã biến thành tình yêu tự bao giờ không biết...

Em cứ nghĩ mình chỉ thích anh như thích những chiều đạp xe trong nắng, như thích ngắm nhìn vườn hồng tiểu muội ướt sương mai, như thích những buổi chiều cùng anh cười đùa vang sân bóng rổ. Nhưng không phải. Bởi cả những chiều đạp xe trong nắng, cả vườn hồng, và cả trái bóng rổ tròn vo nữa, chúng chưa từng xuất hiện trong giấc mơ của em.

cô gái, trái bóng, girl

Nhưng anh thì có!

Em thích anh, nhiều đến nỗi nụ cười của anh có thể làm em vui cả một buổi sáng, một biểu hiện lo lắng của anh cũng khiến em bồn chồn không yên, một ánh nhìn trìu mến của anh dành cho một – cô – gái – không – phải – là – em cũng khiến em buồn bực vô cớ. Cuối cùng, em cũng nhận ra, em đã chẳng còn thích anh theo kiểu một đứa trẻ thích cây kẹo mút nữa rồi!

Em yêu anh, nhưng…

Nụ cười của anh không dành cho em, ánh mắt dịu dàng của anh thuộc về một người con gái khác. Em đau lòng, nhưng không có sự lựa chọn, bởi cuộc đua tới trái tim anh, em đã thua từ lúc còn chưa kịp bắt đầu.

Anh rời trường, rời xa em, rời xa miền Bắc có mùa đông rét ngọt, sân bóng rổ còn lại mình em ôm trái bóng mỗi buổi sáng. Đôi khi, mưa rơi đầy sân bóng, lạnh lùng, giá buốt như trái tim em. Em vẫn đứng đấy, tay ôm quả bóng, nước mưa mặn chát chảy dài trên má, tự nhủ rằng, thêm một lần này nữa thôi, rồi em sẽ quên anh.

Em mong rằng, nếu có một ngày, mình tình cờ gặp lại nhau ở đâu đó, em sẽ có đủ can đảm để mỉm cười, nhìn thẳng vào mắt anh và nói: Em đã từng rất yêu anh!

Phật dạy năm trăm lần ngoái nhìn ở kiếp trước mới đổi được một lần gặp gỡ ở kiếp này. Có lẽ, đến kiếp sau, anh sẽ lại phải tiếp tục gặp em đấy, vì kiếp này, em đã ngoái nhìn theo anh và cô ấy không biết bao nhiêu lần, trong những ngày nắng đổ, trong những ngày mưa rả rích,…

Nếu thật là như vậy, thì em sẽ đợi đến kiếp sau để tiếp tục yêu anh, còn kiếp này, tạm biệt anh- chàng trai mà em đã từng rất yêu.

Tiêu Dao – ZaGirl.com

Người Đăng Bài :