News Ticker

Đừng tìm người na ná người yêu cũ để yêu, bạn nhé!

   
    Hay!

Mối tình đầu của tôi là vào năm mười tám tuổi, khi ấy tôi vừa mới vào đại học, cậu ấy cao và gầy, da trắng, môi mỏng, mũi cao, tôi cảm thấy cậu ấy thật sự rất dễ thương. Ngày đó chúng tôi chưa kịp cân nhắc đã bắt đầu tình yêu ngọt ngào, sau đó thì cũng vội vã rời xa nhau, tôi lúc ấy chưa hề chuẩn bị cho việc sẽ yêu, cũng chưa kịp chuẩn bị cho việc sẽ chia tay, mọi thứ đến bất ngờ và tôi thì không kịp trở tay. Vì thế tôi rất buồn, khóc cũng rất nhiều, bởi vì tôi vốn rất kiêu ngạo nên cả đời còn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yếu đuối đến như vậy. Sau này ở trong trường đại học tôi thường xuyên gặp bốn người có vóc dáng và gương mặt rất giống cậu ấy. Mặc dù tôi không gặp lại cậu ấy đã lâu nhưng những người có ngoại hình hao hao giống cậu ấy lại có quá nhiều và tôi nghĩ thậm chí họ còn rất thường xuyên xuất hiện khiến tôi không ngừng nghĩ về mối tình đầu của mình. Vậy cho nên tôi cảm thấy có rất nhiều người giống người, xác suất để gặp và yêu tiếp một người nữa giống người mình từng yêu là rất cao.

dung-tim-nguoi-na-na-de-yeu(1)

Tên của cậu ấy thực sự rất phổ biến, mặc dù trước đây tôi không quen ai có tên như vậy cả. Sự phổ biến đó được nhận ra khi tôi đi học, khi nghe giảng viên điểm danh thì thấy có rất nhiều người cùng tên với cậu ấy, đôi khi cùng cả họ lẫn tên. Khi tôi tham gia vài chương trình, có một vài bạn nam đến bắt chuyện với tôi, tôi hỏi tên bạn ấy, tôi biết tên rồi thì nói với bạn ấy: “Bạn cùng tên với người yêu cũ của mình!” Người ta nghe vậy không hứng thú nói chuyện với tôi nữa. Khi tôi đi ngoài đường, tên cậu ấy xuất hiện hai bên đường nhiều lần, trên bảng hiệu của các quán ăn, cửa hàng điện tử, văn phòng, tôi còn không ngờ tên đó được dùng nhiều đến mức đó. Xác suất để gặp một người có tên giống người yêu cũ không ngờ lại lớn như vậy! Nếu sớm biết tên cậu ấy phổ biến đến thế, chia tay rồi sẽ nghe nhắc tới tên của cậu ấy nhiều như vậy thì tôi sẽ không yêu cậu ấy rồi. Yêu cậu ấy rồi lại buộc phải quên cậu ấy, khó khăn biết bao nhiêu!

Sau khi chia tay một cuộc tình, nếu không tính đến trường hợp không có tình yêu hoặc đã hoàn toàn hết yêu thì trong hai người có một người sẽ buồn nhiều hơn, mỗi ngày đều bị kỷ niệm dày vò, đều bị nhớ nhung quay quắt, tôi nghĩ chắc mình chính là người mà hằng ngày đều bị kỷ niệm cố gắng dày vò. Tôi biết, nếu tôi không nhớ cậu ấy, tôi sẽ không để tâm đến bốn người có vóc dáng, gương mặt giống người tôi yêu ở trong trường. Tôi biết, nếu tôi không còn yêu cậu ấy sẽ không bận lòng chuyện xung quanh tôi có rất nhiều người tên giống cậu ấy, tên của cậu ấy luôn bị đập vào mắt, xung quanh tôi đâu đâu cũng nhắc cho tôi nhớ về cậu ấy. Tôi luôn dùng hình ảnh của cậu ấy khi nhìn những người khác, và chỉ nhìn thấy những điểm gần giống nhất mà thôi.

dung-tim-nguoi-na-na-de-yeu(2)

Xác suất để gặp và yêu một người giống người họ từng yêu là vô cùng lớn nếu như người ta cứ mãi dùng một hình ảnh xưa cũ để tìm kiếm, đáng tiếc là không có nhiều người đủ tỉnh táo để nhìn ra được điều đó. Tôi thậm chí đã tìm được một người thay thế gần giống nhất. Nhưng thời gian qua đi tôi lại nhận ra không ai có thể thay thế được một người, dù cho có giống nhau thế nào. Việc một người hao hao giống với người yêu cũ của một người, bằng cách nào đó có được tình yêu hẳn là một chuyện hy hữu e rằng xác suất xảy ra là vô cùng thấp. Cho nên việc chọn một người na ná với người bạn từng yêu là một điều tồi tệ. Sau sự việc đó tôi nhận ra quá khứ bao giờ cũng hoàn hảo, nhưng quá khứ thì lại quá nặng, tôi không thể nào mang cả quá khứ, hiện tại và tương lai lên lưng, tôi không thể đi tiếp nếu mang theo quá nhiều, tôi không thể yêu nếu không thể ngừng dùng hình ảnh của người yêu cũ để nhìn xung quanh. Tôi hiểu điều đó nhưng để làm được tôi không nghĩ nó dễ dàng. Tôi nghe nói thời gian có tác dụng rất kỳ diệu, có thể xoa dịu mọi vết thương lòng, chỉ cần để thời gian qua đi với một tinh thần bình thản nhất, mọi chuyện sẽ qua và sẽ ổn, bạn không cần lấy một người na ná người kia nữa đâu… Bạn có muốn thử không?

Sói – Zagirl.com

Người Đăng Bài :