News Ticker

Đừng níu kéo khi trong lòng người ấy không còn yêu em!

   
    Hay!

Yêu không phải là chiếm hữu. Yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc dù mình có nhận lấy đắng cay và nước mắt.

Chào bạn gái!

Một tình yêu mà được xây đắp trên nền tảng của sự thông cảm và chia sẻ thì chắc chắn sẽ là một tình yêu tốt, bền vững với thời gian. Thời gian 3 năm đâu phải là ngắn ngủi của một cuộc tình. Tuy nhiên, quãng thời gian gắn bó đó sẽ chẳng có chút ý nghĩa gì một khi người yêu bạn muốn dứt áo ra đi, muốn xóa bỏ tất cả những kỷ niệm mà hai đứa đã từng có với nhau. Đây quả là một điều đáng tiếc.

Hết tình yêu, cố gắng níu kéo chỉ thêm đau khổ

Người ta thường nói: yêu không phải là chiếm hữu. Yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc dù mình có nhận lấy đắng cay và nước mắt. Điều đó là không sai chút nào. Có ai lại muốn người mình yêu thương, hết lòng mong muốn có được lại luôn cảm thấy không vui, không thoải mái khi bên cạnh mình phải không?

girl-dung-niu-keo-khi-trong-long-nguoi-do-khong-con-yeu-em(1)

Thực ra tuổi tác thì không phải là vấn đề quan trọng nhất quyết định cho tình yêu. Tuy nhiên nó lại là một nhân tố kích thích, thúc đẩy hoặc kìm hãm tình yêu đôi nứa. Sự khác biệt về tuổi tác sẽ tạo ra sự khác biệt trong tâm lý giới tính. Cõ lẽ vì bạn yêu người ta quá mức nên bạn không nhận ra những dấu hiệu của sự rạn nứt trong tình yêu của mình. Anh ấy không thích sự quan tâm quá mức như một người chị của bạn.

Có khi bên cạnh bạn lại luôn làm cho anh ấy có cảm giác mình là trẻ con. Vì bạn quá yêu người đó nên thấy trái tim mình không có khả năng chấp nhận thêm bất kỳ một hình ảnh người con trai nào khác. Nhưng nếu tiếp tục cuộc tình lệch tuổi này thì người đau khổ lại chính là bạn.

Hơn nữa, kề vai với bạn nhưng tâm hồn người đó lại để ở nơi đâu, luôn tơ tưởng về một hình bóng khác. Như vậy, trái tim anh ấy không còn là của riêng bạn nữa. Vị trí độc tôn của bạn đang dần bị thay thế. Một người con trai khi đã yêu một ai đó thì chắc chắn họ sẽ làm mọi cách để đến với người phụ nữ họ yêu thương. Bây giờ, vì tình yêu mù quáng mà bạn không muốn mất anh ấy, chấp nhận san sẻ tình cảm cho một người thứ ba. Nhưng bạn hãy nghĩ xem, sau này, anh ấy sẽ đối xử với bạn như thế nào khi trong tim anh ấy không còn vị trí nào cho bạn, không còn mang hình bóng của bạn?

Những cái ôm ấp, âu yếu trong quãng thời gian này chỉ là thể hiện sự hối lỗi cũng như thương hại của anh ấy cho bạn mà thôi. Vì bạn quá tốt, bạn có thể cho anh ấy mọi thứ mà người con gái mới kia không thể đem lại cho anh nên anh chưa muốn dứt khoát với bạn mà thôi. Mà sự thương hại trong tình yêu là một điều cấm kỵ, không nên có. Níu kéo một người đã có ý muốn ra đi thì cũng chẳng giữ họ bên cạnh mình mãi mãi được đâu. Rồi một lúc nào đó người ta cũng lại bỏ bạn mà đi.

Thà đau 1 lần còn hơn sau này phải ân hận

girl-dung-niu-keo-khi-trong-long-nguoi-do-khong-con-yeu-em(2)

Tôi biết, bạn cảm thấy đau khổ vì sự thay đổi của người yêu mình. Nhưng dẫu nước mắt bạn có rơi, bạn tự dằn vặt, làm cho mình đau khổ thì mọi chuyện cũng đã diễn ra rồi.

Vì người ấy mà bạn tự hạ thấp bản thân mình để van xin sự thương hại của anh ấy để anh ấy quay về liệu có đáng không? Thà đau 1 lần còn hơn sau này phải ân hận vì sự nông nổi, mù quáng của mình.

Đôi khi, tình cảm của những người bạn thân, của cha mẹ, họ hàng quan trọng hơn tình yêu. Vì dẫu sao những người đó cũng là người thân của bạn. Dù mọi chuyện có như thế nào thì họ vẫn luôn bên cạnh, không bao giờ bỏ rơi bạn. Còn người yêu bạn, khi gặp một người con gái khác phù hợp hơn sẽ từ bỏ bạn.

Tôi nghĩ, trong hoàn cảnh này, tốt nhất bạn không nên tiếp tục níu giữ những gì không còn thuộc về mình. Bạn hãy coi là hai bạn có duyên mà không có phận nên “tình duyên ta có ngần này mà thôi”. Và bạn cũng đừng bao giờ nghĩ mình kém cỏi, không bằng người con gái đó nên mới thất bại trong tình trường. Hãy đứng vững trên đôi chân của mình bạn nhé. Đừng bị xao động, lung lay chỉ vì muốn níu giữ anh ấy ở lại.

Ba năm cho một cuộc tình thì cũng cần thời gian để quên đi. Lúc đầu bạn có thể phải mệt mỏi và suy nghĩ nhưng thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp chữa lành mọi vết thương.1 tuần, 2 tuần hoặc 1, 2 tháng hay lâu hơn nữa rồi hình ảnh của họ cũng sẽ chỉ còn là quá khứ mà thôi.

Đừng suy sụp bạn nhé. Tôi tin, một ngày nào đó không xa, bạn sẽ tìm thấy một nửa đích thực của mình. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

Afamily.vn

Người Đăng Bài :