News Ticker

Có những ngày ta nên cô đơn…

   
    Hay!

Cuộc sống xoay vần trong những cuộc rượt đuổi không hồi kết. Sẽ có những khoảnh khoắc ta cảm thấy mình mệt nhoài với những cảm xúc yêu đương cũ kĩ. Sẽ có những ngày ta chẳng muốn quan tâm đến mọi thứ xung quanh mình, những ngày ta chẳng còn thèm thuồng cảm giác giận hờn, quấn quít. Có những ngày ta muốn mình cô đơn

Mỗi chúng ta lần đầu tiên bước vào thế giới này đều là những hình hài đơn độc mang một tâm hồn giản tiện, không vướng bận những vui buồn, những hỉ, nộ, ái, ố, những lo toan và tổn thương. Nói một cách đơn giản hơn, cô đơn chính là một phần cấu thành trong tâm hồn của mỗi con người. Cũng có thể vì thừa thãi hạnh phúc hay chai sạn với đau thương mà con người bỗng chốc khao khát được nếm trải cảm giác cô đơn. Tin tôi đi, là con gái, hãy cô đơn để lắng nghe chính mình!

co-nhung-ngay-ta-nen-co-don(1)

Có bao giờ bạn giống tôi không, cảm thấy ngán ngẩm những cô gái suốt ngày than vãn rằng họ lẻ loi và đơn độc. Mỗi cô gái đều có hai mươi tư giờ mỗi ngày để mỉm cười, để làm đẹp và để tận hưởng cuộc sống đầy sắc màu ngoài kia, tại sao chúng ta phải lãng phí thời giờ để khóc lóc kể lể với những người không sống thay chúng ta rằng tôi trơ trọi và lạc lõng, không ai yêu thương tôi cả, tôi bơ vơ trong tình yêu, trong cuộc đời của chính tôi…Sinh ra là con gái nghĩa là phải mang trong mình nhiều điều thiệt thòi và bất hạnh. Khi đàn ông cô đơn, họ có rượu bia, có những cuộc vui vô bờ bến với bạn bè. Còn phụ nữ thì sử dụng nước mắt và đốt cháy những ngày tháng thanh xuân tươi mát của mình vào tủi khổ và buồn rầu. Thực chất, dù là đàn ông hay phụ nữ, chúng ta đều là những người sống trong thời đại mà con người có nhiều lựa chọn. Chỉ cần bạn chọn lựa những ngày vui vẻ, lạc quan cho chính mình thì dù cho bạn đang đơn độc, bạn vẫn sẽ hạnh phúc.

Vì đơn độc nên thay vì ủ rũ đắm chìm trong thứ tình cảm lạnh nhạt, vô vị ấy, bạn hãy dành thời gian để yêu thương chính mình.

Không ít lần tôi nghe bạn bè khuyên rằng khi cảm thấy buồn bã hãy tìm kiếm một ai đó để giãi bày. Lời khuyên trên thực sự rất hợp lí. Nhưng bạn phải hiểu rằng chẳng có ai có đủ năng lực, khả năng và thời gian để lắng nghe bạn, hiểu những cảm giác mà bạn đang phải trải qua một cách sâu sắc nhất. Ngoài bản thân bạn. Khi đơn độc, bạn sẽ nhận ra không ai là người bạn thân nhất của bạn trừ chính bạn. Lúc cô đơn, con người tự hình thành thói quen tự trò chuyện với chính mình. Khi gặp chuyện buồn, bạn sẽ tự mỉm cười và tự khỏa lấp nỗi buồn đó bằng một bài hát vui vẻ, một cuốn sách, tự tay làm một mẻ bánh ngon lành thay vì chờ chực sự an ủi từ người khác. Người cô độc chắc chắn là một người mạnh mẽ và tinh tế, đó hẳn là điều mà rất nhiều cô gái mong muốn có được. Biết lắng nghe và nói chuyện với chính mình, bạn sẽ nhận ra mình cần gì, muốn gì và tự đưa ra những quyết định sáng suốt mà không cần phải đợi chờ sự vớt vát, giúp đỡ của một ai khác.

Với những người vốn sinh ra và trưởng thành một cách suôn sẻ, đôi lúc họ cho rằng những thứ mình đang có quả là điều hiển nhiên, không cần phải nắm giữ và trân trọng. Sau một lần tự tìm kiếm và trải qua cảm giác cô đơn, họ nhận ra những giá trị to lớn mà bấy lâu nay bản thân hờ hững, lạnh nhạt.

Trong tình cảm, có rất nhiều lí do khiến con người ta cảm thấy lạc lõng. Thi thoảng hãy dành cho đối phương những khoảng trống không nhau, để định hướng trái tim của mỗi người. Con gái nên nhớ, tình yêu không phải là hoàn toàn cuộc sống của chúng ta. Đừng đòi hỏi yêu đương là dính với nhau như hình với bóng, rồi đến khoảnh khoắc nào đó lại cảm thấy chán nhau. Hãy cứ  đơn lẻ một chút để không đánh mất chính mình, hãy vẫn cô đơn một chút để hiểu mình nhiều hơn, để có một chút rãnh rỗi làm những điều mình thích, chăm sóc bản thân thêm chút nữa. Với những cô gái vừa rơi vào cảm giác chênh vênh sau một mối tình vụn vỡ, đừng vội gật đầu trước mối tình mới để khỏa lấp sự chông chênh nhất thời ấy. Tập sống cô đơn để xoa dịu những vết thương khó lành lặn, để mạnh mẽ hơn sau mỗi lần đổ vỡ. Và những mối tình về sau, bạn sẽ yêu thương bằng một trái tim dù cho không lành lặn, nhưng đó là trái tim trưởng thành và cứng cỏi hơn rất nhiều so với ngày hôm qua.

co-nhung-ngay-ta-nen-co-don(2)

Có ai khẳng định rằng cô đơn là không hạnh phúc. Hằng ngày vẫn có những cô gái dám một mình “Xách ba lô lên và đi” để tìm thấy điều mà mình muốn thấy, để biết rằng cuộc sống này còn vô vàn điều kì diệu ngoài những ngày vùi đầu vào buồn bã. Cuộc đời cũng là một chuyến hành trình dài nhưng không bất tận, sẽ có nhiều người ghé ngang qua cuộc sống của bạn ở nhiều khoảnh khoắc khác nhau, có người sẽ ở lại với bạn trong suốt chuyến hành trình còn lại, có người sẽ ra đi mang theo nhiều nuối tiếc. Song đến cuối chặng đường, bạn sẽ phải nhận ra rằng chỉ có chính bạn đồng hành cùng bạn qua nhiều trạm dừng của định mệnh, vui có, buồn có, hạnh phúc có, đau thương có. Vậy nên khi còn trẻ, đôi lúc nên đơn độc để trải nghiệm, để lắng nghe , để tự do và để yêu thương chính mình nhiều hơn.

Zagirl.com

Người Đăng Bài :