News Ticker

Cảm ơn anh – người lấp khoảng trống trong tim em

   
    Hay!

Sài Gòn bao giờ cũng vội vã, tôi gấp gáp đi qua những ngày chông chênh, tự nghĩ lại cái hồi mới mười tám tôi đã thương một người hơn hết thảy mọi thứ trên đời. Bọn con gái tầm tuổi này còn quan tâm nổi chuyện gì được nếu lỡ sa chân vào tình yêu, tuổi trẻ thì làm gì biết sợ, làm gì cần biết là đúng hay sai, chỉ cần có tình yêu thì hình như không có gì đáng sợ nữa.

Tôi không biết có bao nhiêu mối tình đầu đến được với nhau, tôi không có được may mắn đó. Tình yêu không đủ lớn để tin tưởng và bao dung cho nhau, chúng tôi chia tay, trái tim tôi thoi thóp và chồng chéo những vết thương.

cam-on-anh-nguoi-lap-khoang-trong-trong-tim-em(1)

Mọi chuyện rất tệ cho tới khi tôi gặp cậu ấy, người đến sau.

Lúc tôi yếu đuối nhất, cậu ấy đến bên tôi, cố gắng an ủi tôi, cố gắng tìm kiếm niềm vui, tôi vì một phút động lòng đã tựa vào bờ vai ấy.

Trong vô thức tôi đã đẩy cậu ấy vào vai người thay thế, lòng tự nhủ chỉ cần bình yên là đủ.

Có lẽ bình yên bên cậu ấy không đủ cho tôi, tôi dần cảm thấy thật sự có vấn đề. Tôi thích cậu ấy, cậu ấy đủ dễ thương và tử tế để cảm thấy thích nhưng không hề yêu. Những bất đồng trong tư tưởng của chúng tôi càng ngày nhiều, cậu ấy không như những gì tôi kỳ vọng, quan trọng hơn là cậu ấy rất cần tình yêu của tôi.

Tôi hỏi cậu ấy có thể chọn chịu đựng sự ngang ngược của tôi hoặc chia tay? Cậu ấy chọn ra đi, lúc đó còn nói với tôi rằng tôi phải mạnh mẽ, tôi hiểu rõ nỗi khổ tâm của cậu ấy.

Ngày chia tay, tôi không buồn, còn thấy nhẹ nhõm, có lẽ bởi chỉ dùng cậu ấy để thay thế.

Sau khi chia tay tôi không mấy khi nghĩ về cậu ấy, mau chóng quên hết mọi việc giữa chúng tôi một cách dứt khoác, rõ ràng. Thực ra tôi biết lý do vì sao lại như vậy! Vì lúc đó cậu ấy đã không chọn tôi, không đủ tự tin sẽ cho tôi một đời hạnh phúc, cậu ấy đã chọn từ bỏ tôi.

Tôi biết lúc ấy cậu ấy rất yêu tôi, nhưng cậu ấy còn đang đứng giữa chừng những chênh vênh của cuộc đời riêng, những khó khăn đòi hỏi rất nhiều lòng dũng cảm, tôi tự tin cho rằng khi đó cậu ấy sợ tôi sẽ khổ, sợ làm tôi thất vọng. Khi cậu ấy không chọn tôi, tôi có thể vì điều đó mà tin rằng cậu ấy rất yêu tôi, nhưng tôi có quyền tin rằng tình yêu không đủ can đảm thì chỉ cần thời gian trôi qua, tình yêu đó sẽ phai nhạt. Tôi đã không còn đủ thời gian để đợi chờ xem thời gian sẽ thử thách tình yêu của cậu ra sao..,

Tôi không còn thứ cảm xúc bất chấp mọi thứ như lúc yêu mối tình đầu, tôi ở hiện tại chỉ với tình cảm tạm bợ và sự thay thế rất dễ dàng buông bỏ, cũng rất dễ dàng vượt qua.

***

Lúc tôi buồn, cậu ấy ở bên tôi, vậy nên lúc được tỏ tình tôi đã vội đồng ý, sợ rằng nếu không có cậu ấy, tôi chỉ còn một mình.

cam-on-anh-nguoi-lap-khoang-trong-trong-tim-em(2)

Lúc tôi mới cắt tóc, tôi hỏi cậu ấy: “Trông rất ngu phải không?” Cậu ấy cười thật hiền: “Tớ thấy cậu dễ thương!”

Lúc tôi ốm, cậu ấy đã mang thuốc sang cho tôi.

Valentine cậu ấy tự làm thiệp tặng cho tôi, lời chúc viết chi chít đọc rất buồn cười.

Tôi tham lam chút ấm áp từ phía cậu ấy, ích kỷ nhận lấy tất cả, tôi đã không công bằng với cậu ấy, đã nhẫn tâm dùng cậu ấy thay thế chỗ trống trong tim.

Cậu ấy – là người thay thế.

Tôi biết mình đã không tử tế khi gọi cậu ấy như vậy, tôi không hy vọng cậu ấy sẽ thông cảm cho tôi. Nhưng giữa chúng tôi là một phần của duyên phận, tôi biết ơn vì sự xuất hiện của cậu ấy, người chân thành xua u ám xung quanh tôi.

Sói – Zagirl.com

Người Đăng Bài :