News Ticker

Cảm giác yêu một người

   
    Hay!

Tôi có yêu người ấy chứ? Tôi có nên bắt đầu mối quan hệ này không? Tôi thừa nhận lúc nào tôi cũng nghĩ về người ấy, nhưng tôi chẳng hiểu tại sao? Tại sao mình lại yêu người ấy???…

Này, các cô gái, có bao giờ bạn từng băn khoăn những điều đó, khi cân nhắc về mối quan hệ của mình?

Con gái vốn cả nghĩ. Con gái khi yêu lại càng cả nghĩ. Và càng hoang mang, chúng ta lại càng muốn làm cho mọi chuyện thật rạch ròi.

Chẳng hạn như, cái vấn đề muôn thuở phái yếu luôn hỏi người yêu mình: “Tại sao anh lại yêu em?” và chẳng hạn như những thắc mắc kiểu: “Mình yêu anh ấy ở điểm gì nhỉ?”… Hầu như mọi cô gái, ít nhất một lần, đều đã từng nghĩ về những câu hỏi kiểu đó!

cam-giac-yeu-mot-nguoi

Ờ thì, băn khoăn cũng tốt. Điều đó chứng tỏ những cô nàng của chúng ta đang nghiêm túc cân nhắc trước một mối quan hệ đây!

Nhưng mà, các cô gái à!

…Đâu nhất định phải có một lý do để yêu ai đó?

Yêu một người vì ngoại hình đẹp? Vậy theo thời gian, nhan sắc úa tàn, chẳng lẽ tình cảm của bạn dành cho người ấy cũng theo đó mà héo úa?

Yêu một ai đó vì người ấy có một năng khiếu đặc biệt? Vậy nếu một ngày, tuổi già đến, những giác quan suy giảm, người đó không còn là con người giỏi thể thao, hoặc giỏi đàn, giỏi hát năm xưa, bạn có vì thế mà hết yêu người ta?

Yêu một ai đó vì người ấy hiểu bạn? Vậy những lúc cãi vã, bất đồng quan điểm, liệu bạn có ngay lập tức chia tay?

Yêu một ai đó vì cá tính? Vậy liệu khi mối quan hệ của cả hai đã tiến đến mức độ hiểu nhau đến nỗi cá tính năm xưa cũng đã trở thành “quán tính”, bạn có vì thế mà hết hứng thú với người ta?

Vốn dĩ tình cảm của con người chưa bao giờ là dễ hiểu, vì thế đừng cố tìm một lý do nào đó để gán cho những cảm xúc của con tim mình. Yêu một ai đó là một thứ tình cảm gần như vô điều kiện, rất khó diễn giải, rất khó phân tích. Nếu bạn thực sự tìm được lý do khiến mình yêu ai đó, thì bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được cách để hóa giải những tình cảm đó.

cam-giac-yeu-mot-nguoi-photo

Tình yêu không phải một đường thẳng, và cũng chẳng bao giờ có bắt đầu hay kết thúc một cách rõ ràng. Ta sẽ chẳng bao giờ biết được chính xác tự khi nào ta yêu một người, và đến bao giờ tình cảm ấy sẽ chấm dứt. Kể cả khi cả hai có chia tay, ai dám bảo rằng tình cảm giữa cả hai đã hết? Kể cả khi bạn đã bắt đầu lại, ai dám nói rằng tim bạn không bất thần tăng nhịp đập khi tình cờ gặp lại người xưa?

Yêu một người chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng cũng không phải là quá khó khăn. Tình yêu không phải là thứ có thể gượng ép, hay cưỡng cầu. Tình yêu cũng không thể tự tìm đến nếu bạn cứ mãi ngồi im một chỗ mà chờ đợi. Cách duy nhất để biết một mối quan hệ có thể đi đến kết thúc tốt đẹp hay không chính là nỗ lực thử cho nó một khởi đầu hoàn hảo, tuy nhiên, sai lầm trong tình yêu, đôi khi, cái giá phải trả sẽ rất đắt!

Tình yêu chưa bao giờ là dễ dàng, cho dù bạn là phái mạnh hay phái yếu.

Tình yêu cũng không phải là trò chơi để bạn có thể mang con tim người khác để mua vui giết thời gian.

Tình yêu càng không có chỗ cho những toan tính, ích kỷ.

Tình yêu, chỉ đơn giản là một cảm giác khó kiểm soát của con người, nó cho ta thêm sức mạnh, nhưng cũng dễ dàng đẩy ta vào lầm lạc, có thể mang cho ta hạnh phúc, nhưng cũng có khi mang lại đớn đau, vì thế, trước khi bắt đầu một mối quan hệ mà bạn định nghĩa đó là tình yêu, hãy chắc chắn mình đã sẵn sàng.

Và vì thế, đừng băn khoăn nhiều nữa. Có lẽ một lần trong đời, để cho lý trí nghỉ ngơi đôi chút, và lắng nghe thử tiếng nói của con tim cũng không phải là một ý tồi đâu!

Tiêu Dao. Zagirl.com

Người Đăng Bài :