News Ticker

Cách giữ lớp sơn móng tay bền lâu trong mùa hè

   
    Hay!

Đối với những cô nàng thích sơn móng tay, điều khó chịu nhất không phải là móng tay bị xước mà là lớp sơn luôn có vẻ như bong ra ngay sau khi sơn. Và tình trạng này đặc biệt cao hơn trong mùa hè khi chúng ta dành nhiều thời gian tại các bãi biển hoặc bể bơi. Sau đây, hãy cùng xem quan các lời khuyên của stylist móng chuyên nghiệp Whitney Gibson để giúp giữ lớp sơn móng tay bền hơn.

awesome-beautiful-rose-nail-art

  1. Làm sạch móng của bạn

Bước đầu tiên để tạo cho mình một bộ móng tay tuyệt vời là đảm bảo móng tay của bạn càng sạch càng tốt. Theo Gibson, điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả các chất dơ và dầu trên móng tay của bạn vì “dầu sẽ làm cho lớp sơn có sọc và dễ tróc.” Chất dơ và dầu có thể đến từ những thứ như: dầu tự nhiên của cơ thể, dầu từ các loại kem dưỡng ẩm và phần còn lại của móng cũ. Chỉ rửa sơ bằng nước sẽ không loại bỏ được chúng hoàn toàn!

Để thực sự làm sạch móng tay của bạn, Gibson khuyên rằng nên sử dụng các loại chất tẩy rửa móng tay chuyên nghiệp. Chỉ cần nhẹ nhàng vuốt các chất tẩy rửa này lên móng tay của bạn và chúng sẽ nhanh chóng bay hơi, để lại các móng tay sạch sẽ và khô ráo. Hãy sử dụng chúng sau khi bạn đã tẩy hết lớp sơn móng tay cũ để thực sự làm sạch móng tay của mình.

  1. Luôn dùng lớp sơn lót

basecoat_swatch

Sơn một lớp lót là bước cần thiết vì nó vừa bảo vệ bạn khỏi các hóa chất trong sơn móng tay vừa giúp lớp sơn bền hơn.” Lớp sơn lót có công thức đặc biệt làm sơn móng tay dính chặt vào nó và do đó, giúp lớp sơn bền lâu.” Gibson nói. Nên chọn loại sơn lót tốt để có tác dụng tốt hơn. Chúng có thể hơi đắc tiền nhưng chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng khi sử dụng.

  1. Sơn nhiều lớp sơn mỏng

Sau khi lớp lót khô, hãy sơn 2 lớp mỏng màu sơn bạn thích. Lớp sơn mỏng nghĩa là thời gian khô nhanh hơn, nó sẽ giúp tránh xuất hiện bọt bong bóng trên móng như khi bạn sơn lớp tiếp theo mà lớp trước chưa kịp khô.

“Bạn cần phải sơn các lớp mỏng vì chúng sẽ khô đồng đều và linh hoạt hơn, giúp giảm bong tróc.” Gibson nói. Hãy cố gắng sơn đều để sơn không bị vón cục.

  1. Sơn lại lớp phủ trên cùng mỗi 3 ngày

Có lẽ bước quan trọng nhất giúp lớp sơn bền là bước cuối cùng, lớp phủ trên cùng. “Lớp phủ cuối cùng là lớp sơn thực sự bảo vệ móng tay khỏi các vết rạn nhỏ dẫn đến bong tróc.”, Gibson nói.

Gibson gợi ý nên sơn lại lớp phủ trên cùng sau mỗi ba ngày hoặc hơn để giữ cho móng tay luôn trông như mới.

  1. Hãy thử sơn gel

maxresdefault

Bạn nên chuyển từ sơn móng tay truyền thống sang dạng gel? “Sơn móng tay thường bị khô vì các dung môi bay hơi của nó,” Gibson nói. “Gel sơn móng sẽ không khô, trừ khi nó bị tia UV hoặc ánh sáng đèn LED chiếu vào.” Vậy những ưu điểm và khuyết điểm của loại sơn gel này là gì?

Ưu điểm

Khi sơn đúng cách, sơn gel sẽ không tróc trong 2 đến 4 tuần. Chúng “hoàn hảo cho những người đi du lịch hoặc những người không có thời gian và kiên nhẫn để sơn móng tay mỗi tuần.” Gibson nói.

Móng tay của bạn sẽ trông siêu sáng bóng và sơn gel thậm chí có thể dùng để mở rộng móng tương tự như cách acrylic nails làm.

Khuyết điểm

Để tẩy sơn gel, bạn phải giũa nó ra, ngâm vào nước acetone hoặc ra tiệm nhờ thợ làm móng tay tẩy hộ. “Bởi vì quá bán cố định của nó, việc tẩy sơn gel có thể rất có hại cho móng tay tự nhiên của bạn và làm móng tay yếu và mỏng.” Gibson nói.

Đề nghị cuối cùng của cô là nếu bạn muốn sử dụng sơn gel thì bạn nên tìm đến thợ làm móng chuyên nghiệp để sơn và tẩy vì quá trình này có khả năng sẽ gây nguy hiểm nếu được thực hiện không đúng.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này trong đầu để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc – hai thứ rất quý giá đối với tất cả chúng ta.

Gia Khanh – Zagirl.com