News Ticker

Các món ăn cần tránh để giảm cân nhanh chóng

   
    Hay!

Giảm cân là một trong những mong muốn chính đáng của các bạn gái khi chót mang thân hình phì nhiêu. Nói đến giảm cân nhiều bạn nghĩ đơn giản chỉ ăn ít là có thể giảm cân. Điều này lí giải tại sao một số người không thể giảm cân hoặc bỏ dở giữa chừng bởi cách giảm cân không hiệu quả.

Ngoài việc tập luyện thể thao thì việc ăn uống có tác động không nhỏ đến quá trình giảm cân của bạn, bên cạnh việc ăn giảm lượng bạn cần phải biết một số món nên tránh hoặc hạn chế tối đa và một số món tăng cường nhiều hơn trước, như vậy bạn sẽ sớm có một vóc dáng thon gọn quyến rũ. Bài viết này ZaGirl.com  hi vọng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích trong việc ăn gì, uống gì để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tránh dùng đồ uống có gacác món ăn cần tránh để giảm cân nhanh chóng

Hãy nói không với loại thực phẩm này. Vì đồ uống có ga cũng như nước soda đã được chứng minh là làm tăng cân.

Tránh ăn vặt

Thèm ăn và cảm giác đói luôn là kẻ thù của bạn trong quá trình giảm cân. Hầu hết mọi người không thể cưỡng lại được cơn thèm ăn và nhanh chóng tìm đồ ăn vặt. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, hãy tránh xa ăn vặt.

Tránh tiêu thụ khoai tâycác món ăn cần tránh để giảm cân nhanh chóng

Khoai tây không phải là món ăn tốt cho mục tiêu giảm cân của bạn. Đừng bao giờ dùng khoai tây cho chế độ ăn hàng ngày của bạn. Vì khoai tây rất giàu carbonhydrates và calo.

Thêm súp rau tươi vào thực đơn của bạn

Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung súp rau tươi để chế độ ăn uống của bạn giảm lượng calo từ đó sẽ hỗ trợ cho việc giảm cân.

Uống nước trước bữa ăn

Uống 2 cốc nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn lấp đầy chỗ trống trong bao tử. Điều này có thể giúp bạn ăn ít đồ ăn hơn.

Thêm thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn của bạn

Thực phẩm giàu protein là cơ sở để xây dựng cơ bắp. Chất béo dễ dàng bị đốt cháy do hoạt động của cơ bắp khi chúng ta làm việc. Vì vậy, hãy thêm nguồn thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Thêm rau và trái cây trong thực đơn hàng ngàycác món ăn cần tránh để giảm cân nhanh chóng

Thay thế các thực phẩm chiên và đồ ăn vặt bằng trái cây tươi và rau củ. Chúng có chứa nhiều nước và chất xơ. Đừng quên ăn các loại trái cây giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn.

Dùng 3 bữa ăn nặng hay chia thành 5- 6 bữa ăn nhẹ?

Đừng bao giờ ăn 3 bữa ăn nặng (ăn chính) mà nên chia nhỏ 3 bữa này ra thành 5-6 bữa ăn nhẹ trong một ngày. Lưu ý rằng lượng thực phẩm mà bạn tiêu thụ trong mỗi lần phải chứa ít calo hơn bữa chính.

Giảm lượng thức ăn từng món

Một chiếc đĩa lớn và đựng đầy thức ăn, thì chắc chắn bạn sẽ ăn nhiều hơn và lượng calo bạn tiêu thụ sẽ nhiều. Hãy giảm kích cỡ chiếc đĩa đựng thức ăn và bạn không nên đựng đầy thức ăn trong đó, như vậy sẽ giúp bạn ăn ít đi và lượng calo bạn cung cấp cho cơ thể cũng ít hơn.

Sử dụng trái cây tươi hơn là dùng nước ép trái cây

Trái cây nguyên quả sẽ có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất sơ nhiều hơn nước ép của nó. Do đó nếu có thể bạn nên sử dụng trái cây hơn là dùng nước ép trái cây.

ZaGirl.com