News Ticker

Các dưỡng chất cần thiết cho tóc

   
    Hay!

Các dưỡng chất cần thiết cho tóc, các chất dinh dưỡng tốt cho tóc, chăm sóc tóc, cô gái , tóc đẹp

Ta thường nói: “ cái răng cái tóc là góc con người”, hay “ nhất dáng nhì da thứ ba khuôn mặt”. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để nói lên tầm quan trọng của mái tóc cũng như làn da ảnh hưởng như thế nào đến phong cách của mỗi người.

Vì vậy ai cũng muốn mình có một làn da trẻ đẹp, một mái tóc chắc khỏe, nhất là phụ nữ. Nhưng trên thực tế mái tóc và làn da của chúng ta sẽ bị xấu dần đi theo tuổi tác.Theo nghiên cứu thì với độ tuổi trên 30 mái tóc của chúng ta sẽ có sự suy giảm về độ dày do rụng tóc. Và hậu quả có thể dẫn đến chứng hói đầu ở nhiều người.

Ngoài lý do về tuổi tác thì còn một số lý do khác: căng thẳng và phản ứng phụ của thuốc,… đôi khi chế độ ăn uống không lành mạnh dẫn đến thiếu hụt vitamin cũng là nguyên nhân gây rụng tóc. Vì vậy, để giúp nuôi dưỡng một mái tóc khỏe đẹp ngay từ bên trong thì các bạn phải chú ý đến chế độ ăn uống đủ vitamin nữa nhé. Nhu cầu về các chất dinh dưỡng và vitamin sẽ giúp bảo vệ và tăng trưởng cho tóc của bạn.Dưới đây là danh sách các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển của tóc.

1. Vitamin A

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tóc. Nó giữ cho mái tóc của bạn màu đen và sáng bóng. Vitamin A có chứa chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng da đầu và ngăn ngừa tóc bị khô. Ngoài ra nó còn tăng cường độ dày cho tóc.

Loại thực phẩm giàu Vitamin A

Khoai tây và cà rốt

Gan động vật

Lòng đỏ trứng

Sữa

Rau bina

Quả mơ khô

Xoài

2. Biotin hay vitamin B7

Biotin được gọi là vitamin B7 hay vitamin H là vitamin quan trọng số một  giúp tóc phát triển. Bởi nó phục hồi cho tóc gẫy, cải thiện sức khỏe và kết cấu của tóc, nó còn giúp tóc mọc dày hơn. Thực phẩm giàu biotin :

Các dưỡng chất cần thiết cho tóc, các chất dinh dưỡng tốt cho tóc, chăm sóc tóc, biotin, vitamin B7 tốt cho tóc

Trứng

Bia

Bông cải

Trái mâm xôi

Chuối

Quả óc chó

Hạnh nhân

3. Vitamin B12

Đây là vitamin nhóm B rất cần thiết để ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin B12 còn hỗ trợ cho quá trình hấp thu sắt cho cơ thể mà nếu không có nó bạn có thể rụng tóc do thiếu sắt.

Thực phẩm có chứa vitamin B12

Trứng

Pho mát

Sữa

Sữa chua

4. Vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin có khả năng ngăn ngừa sự lão hóa cho tóc và phục hồi tóc khô rất hiệu quả. Do vậy bạn hãy sử dụng vitamin C hàng ngày thông qua các thực phẩm bổ sung để duy trì sức khỏe cho tóc.

Thực phẩm giàu vitamin C

Chanh

Ổi

Cam, quýt

Dâu

5. Vitamin E

Các dưỡng chất cần thiết cho tóc, các chất dinh dưỡng tốt cho tóc, chăm sóc tóc, vitamin E, các thực phẩm giàu vitamin E

 

Đây là một vitamin cần thiết giúp giữ ẩm cho tóc, bảo vệ tóc khỏi sơ rối và giữ tóc luôn sáng bóng. Bên cạnh đó nó cũng giúp cho da đầu khỏe mạnh và tuần hoàn máu tốt.

Các loại thực phẩm giàu vitamin E

Hạnh nhân

Sữa

Đậu phộng

Rau bina nấu chín

Hạt hướng dương

Các loại thảo mộc khô

6. Acid folic

Acid folic là một loại vitamin trong nhóm  B, ngoài ra nó còn được gọi là “vitamin tóc”. Vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung độ ẩm, giúp cho mái tóc của bạn dày hơn và nó cũng giúp ngăn ngừa sự lão hóa của tóc.

Các dưỡng chất cần thiết cho tóc, các chất dinh dưỡng tốt cho tóc, chăm sóc tóc, acid folic, thực phẩm giàu acid folic

Thực phẩm giàu axit folic

Cà chua

Măng tây

Bông cải xanh

Quả bơ

Lúa mì, bánh mì

Ngoài các vitamin A, B, C, E và axit folic ra thì sắt và Protein cũng rất quan trọng để có được một mái tóc mạnh khỏe.

7. Sắt

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu sắt cũng là nguyên nhân của sự rụng tóc và tóc bị hư tổn. Vì vậy việc bổ sung sắt hàng ngày theo liều lượng nhất định không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tăng khả năng tái tạo, phục hồi tóc.

Thực phẩm giàu sắt trong:

Thịt đỏ

Các loại rau lá màu xanh lá cây

Thịt gà

Đậu

Các loại hạt: ngũ cốc, hạnh nhân,…

8.  Protein

Các dưỡng chất cần thiết cho tóc, các chất dinh dưỡng tốt cho tóc, chăm sóc tóc, protein, các thực phẩm giàu protein

Protein rất cần thiết cho việc tạo cấu trúc tóc, làm cho tóc của bạn sáng bóng và duy trì sức khỏe cho tóc ngay từ chân tóc.

Loại thực phẩm giàu protein

Trứng

Thịt bò

Đậu nành

Đôi khi không thể cung cấp đủ các vitamin từ thực phẩm thì bạn cần xem xét việc bổ sung các vitamin từ nguồn tổng hợp. Tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một liều lượng bổ sung cho phù hợp.

                                                                                            www.zagirl.com