News Ticker

Bia – dầu xả tự nhiên giúp tóc “say” hay suôn mượt

   
    Hay!

Chúng ta ai cũng biết dầu gội giúp loại bỏ các chất nhờn, bụi bẩn bám trên tóc và làm sạch da đầu. Tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi bởi trong quá trình loại bỏ chất nhờn do bụi bẩn bám trên tóc thì một phần chất nhờn thiết yếu của tóc và lượng nước của tóc cũng bị loại bỏ theo. Do đó dầu xả sẽ đóng vai trò thay thế tuyến bã nhờn của da đầu, tạo một lớp màng bảo vệ tóc và giúp tóc suôn mượt hơn.dầu xả tự nhiên từ bia

Tuy dầu xả có nhiều ưu điểm nhưng nó cũng vẫn là hóa chất. Nếu bạn vẫn muốn tóc mình suôn mượt mà không phải chịu tác động nhiều từ hóa chất thì bia chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Bia là một loại thức uống giải khát mà bạn dễ dàng tìm thấy trong tủ lạnh  nhà mình.

Thành phần của bia gồm lượng lớn protein, biotin và mạch nha. Do đó khi dùng bia để làm dầu xả cho tóc thì tóc sẽ được bổ sung các loại dưỡng chất rất có lợi này, tóc bạn sẽ trở nên khỏe và mượt mà hơn. Trong đó biotin ngăn ngừa rụng tóc và gàu, mạch nha giúp tóc dày và khỏe, vitamin B tạo độ bóng, hoa bia làm mềm mô tóc, đường tự nhiên giúp tóc bóng hơn.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một ít tinh dầu olive vào bia để tăng tính dưỡng ẩm cho mái tóc.

Cách thực hiện:

Bạn tiến hành gội sạch đầu với dầu gội như bình thường. Sau đó dùng khăn khô lau tóc đến khi tóc còn hơi ẩm thì dùng bia thấm đều lên chân tóc. Bạn cũng có thể xả tóc với bia bằng cách đổ bia vào một chai sạch, lắc cho tới khi nổi bọt rồi dội lên đầu. Tiến hành mát xa tóc nhẹ nhàng để bia thấm sâu vào tóc và da đầu. Sau khoảng 20 phút thì gội sạch lại với nước ấm để khử sạch mùi. Nếu mùi bia vẫn còn thì bạn cũng đừng lo vì nó sẽ biến mất sau vài giờ.

dầu xả tự nhiên từ bia

Bạn cũng có thể kết hợp bia với dấm táo theo tỉ lệ 1:1 để xả cho tóc. Cách này sẽ tăng hiệu quả dưỡng tóc lên rất nhiều so với việc chỉ sử dụng bia riêng biệt.

Trải nghiệm

Lúc đầu khi xả tóc với bia sẽ mang lại cho bạn cảm giác không quen như dùng với dầu xả thông thường bởi nó không mướt bằng dầu xả chuyên dụng và có vẻ hơi rít một chút. Tuy nhiên độ mềm và tơi của tóc do bia mang lại chẳng kém gì dầu xả thông thường. Bia phù hợp với hầu hết các loại tóc và đặc biệt là tóc khô xơ.

Kiên trì áp dụng phương pháp này 2 lần / tháng bạn sẽ có một mái tóc suôn mượt, không còn khô rối và gãy rụng.

ZaGirl.com