News Ticker

Bí quyết làm bánh kem dâu tây thơm ngon đẹp mắt

   
    Hay!

Dâu tây có màu đỏ và vị chua thanh ngọt dịu, dùng dâu tây để làm bánh kem thì thật tuyệt. Chiếc bánh kem làm bằng dâu tây không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn cò màu hồng của dâu tây rất đẹp mắt. Bánh kem dây tây thật thích hợp cho các teen làm bánh sinh nhật cho bạn bè và người ấy. bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(1)

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem dâu tây 

500g dâu tây

150g đường

1/2 quả chanh

150g kem pho mát

150g kem wipping

1 chén sữa tươi không đường

Bột galetin

Sôcôla đen, trắng

1 miếng ruột bánh gato

2. Các công đoạn làm bánh kem dâu tây

Bước 1: Hướng dẫn làm bột bánh kem

+ Chọn 3 quả dâu tây đẹp nhất để riêng, số còn lại sau khi rửa sạch mình sẽ thái nhỏ rồi trộn với đường. bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(2)

+ Sau khi trộn dâu với đường được 1 tiếng thì mình cho bát dâu vào lò vi sóng, quay nóng trong 5 phút. Lúc này nước dâu đã tiết ra nhiều, mình sẽ chắt bớt nước ra bát riêng, rồi quay tiếp thêm 10-20 phút nữa là xong. bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(3)

+ Tiếp theo mình sẽ làm mềm kem pho mát để chuẩn bị trộn cùng các nguyên liệu khác. Sau đó đun nóng sữa tươi rùi hòa tan bột galetin vào. Hòa tan xong mình đổ vào bát kem wipping, đánh bông lên.

bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(4)

+ Đánh bông kem pho mát lên, sau đó cho hỗn hợp kem wipping vào cùng với bát dâu tây đã quay trong lò vi sóng, trộn đều.

bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(5)

+ Đặt miếng bánh gato vào khay.

bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(6)

+ Rồi đổ kem lên trên, san phẳng. Sau đó đặt vào tủ lạnh chừng 4 tiếng. bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(7)

Bước 2: Hướng dẫn làm thạch dâu

+ Trong khi chờ đợi, mình làm lớp thạch dâu phía trên bằng cách hòa tan bột galetin vào bát nước dâu đã chắt.

+ Sau đó đun sôi rồi bắc ra. Khi lớp kem phủ kín mặt bánh đã đông chặt lại, mình đổ tiếp lớp nước dâu này lên, cho vào tủ lạnh đợi đông trở lại. bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(8)

Bước 3: Trang trí cho bánh dâu tây

+ Để trang trí cho bánh dâu tây thêm hấp dẫn, mình đun chảy sôcôla đen và trắng ra, sau đó rót vô khuôn trái tim, cho vào tủ lạnh chờ đông cứng là xong. bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(9)

+ Dóc khuôn ra, chỉ cần cài các trái tim này lại với nhau là xong. bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(10)

+ Sau đó đặt lên mặt bánh cùng những quả dâu tây đã để riêng lúc trước. bi-quyet-lam-banh-kem-dau-tay-thom-ngon-dep-mat(1)

Vậy là mình đã hoàn thành xong việc hướng dẫn các bước cách làm bánh dâu tây ngon cho các bạn rồi đó, chúc các bạn thành công

Người Đăng Bài :