News Ticker

Bạn đã biêt lợi ích của bã trà?

   
    Hay!

bạn đã biết lợi ích của bã trà, bã trà, làm đẹp bằng bã trà, tận dụng bã trà, dưỡng da, loại bỏ mụn bằng bã trà

Những lợi ích sức khỏe của trà: Chống ung thư, khôi phục lại các tế bào cơ thể, làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh khác hẳn đã rất nhiều người biết tới. Tuy nhiên, sau khi bạn đã sử dụng xong bạn thường bỏ túi bã trà đi. Điều này thật lãng phí, bạn nên giữ lại bã trà và tái sử dụng chúng. Dưới đây là một số ứng dụng độc đáo và đáng ngạc nhiên đối với những túi trà đã qua sử dụng.

Loại bỏ mụn cóc

bạn đã biết lợi ích của bã trà, bã trà, làm đẹp bằng bã trà, tận dụng bã trà, dưỡng da, loại bỏ mụn bằng bã trà, trà xanh

Mụn cóc thật khó coi và khiến nhiều người nhất là phái đẹp phải phiền lòng. Có rất nhiều phương pháp để loại bỏ chúng. Túi bã trà là một ví dụ. Ngâm chúng trong nước nóng, sau đó đặt trên mụn cóc của bạn khoảng 20-30 phút (lưu ý mỗi túi trà chỉ tái sử dụng một lần). Làm như vậy nhiều lần bạn sẽ thấy mụn cóc dần biến mất.

Khử mùi

Túi trà có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Nếu tủ quần áo hoặc đôi giày của bạn có mùi hôi, hãy dùng túi bã trà để khử bằng cách đặt mỗi túi vào trong một chiếc giày, còn đối vởi tủ quần áo, bạn nên để vài túi trà vào chiếc đĩa nhỏ rồi đặt vào tủ.

Xoong nồi có mùi tanh, bạn nên bỏ một ít bã trà vào đó rồi đổ nước đun trong 10 phút sẽ hết mùi tanh

Bã trà phơi khô đốt lên có thể xua đuổi côn trùng, khử được mùi hôi ở nhà vệ sinh.

Sau khi ăn hành, tỏi, nhai một ít bã trà có thể khử được mùi khó chịu đó.

Xoa dịu mệt mỏi cho đôi mắt

bạn đã biết lợi ích của bã trà, bã trà, làm đẹp bằng bã trà, tận dụng bã trà, dưỡng da, loại bỏ mụn bằng bã trà, trà xanh, loại bỏ thâm mắt bằng bã trà

Khóc ròng cả đêm qua một cuộc chia tay hoặc do gặp chuyện buồn có thể dẫn đến đôi mắt đỏ và sưng húp. Dùng vài túi trà ngâm trong nước lạnh sau đó áp lên trên mí mắt của bạn. Trà sẽ làm trẻ hóa khuôn mặt bạn, loại bỏ hiện tượng mắt đỏ và sưng húp sau một thời gian. Phương pháp này cũng dùng để cho chữa bệnh đau mắt đỏ.

Tăng hương vị cho thịt

Thịt có mùi vị tuyệt vời khi nấu chín đúng cách, nhưng khi không được chuẩn bị đúng cách, nó có thể không thơm ngon. Để giải quyết vấn đề này trước khi nướng ta nên ướp thịt với một túi trà. Vị ngọt của trà sẽ bổ sung thêm hương vị thơm ngon cho món nướng của bạn.

bạn đã biết lợi ích của bã trà, bã trà, làm đẹp bằng bã trà, tận dụng bã trà, dưỡng da, loại bỏ mụn bằng bã trà, trà xanh

Dùng bã trà để làm sạch

Bã trà có thể loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn trên gương, sàn nhà rất hiệu quả. Chỉ cần bạn lau nó kỹ lưỡng, vết bẩn sẽ biến mất.

Bón cây

Đây là một cách tuyệt vời để tái sử dụng tất cả các túi trà cũ. Túi trà có thể được sử dụng làm phân hữu cơ cho cây trồng trong chậu nhà bạn, chất dinh dưỡng ở bã trà sẽ kích thích giúp cây trồng phát triển nhanh hơn. Thậm chí có thể loại bỏ vỏ túi và trộn bã trà bên trong với đất, giúp cây hấp thụ nước và giữ độ ẩm.

bạn đã biết lợi ích của bã trà, bã trà, làm đẹp bằng bã trà, tận dụng bã trà, dưỡng da, loại bỏ mụn bằng bã trà, trà xanh 

Ngoài ra trà khô sau khi pha nước uống, bã trà đem phơi khô làm đệm gối đầu, nằm lên mềm mại, thơm tho, có tác dụng khử hỏa rất tốt.

Nếu bạn bị cháy nắng hãy thoa một vài túi bã trà trên vùng da bị cháy nắng. Chất tannin trong trà sẽ giúp làm dịu đi sự khó chịu.

ZaGirl.com