News Ticker

“Quynh Paris” và những tác phẩm thời trang đầy nghệ thuật

   
    Hay!

Nói tới thời trang, các tín đồ trên thế giới cũng như trong nước không thể không nhắc đến cái tên Quỳnh Paris. Là NTK gốc Việt Nam, chị từng sinh sống ở Thụy Sỹ và học thời trang tại Paris – nơi được mệnh danh là kinh đô thời trang. Tốt nghiệp loại xuất sắc Nguyễn Quỳnh Như đã khiến cho bạn bè trên thế giới phải nể phục và có lẽ chị là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp loại xuất sắc tại Paris.

Với bản chất là nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực như: nghệ sỹ vỹ cầm, chuyên viên thẩm mỹ, vũ công và người mẫu. Nên các tác phẩm của chị chính là ý tưởng của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau và là sự giao thoa giữa các nền văn hóa trên thế giới.

Buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang thu đông 2013 của chị tại Los Angeles đã làm nóng lên trong làng thời trang thế giới bởi các thiết kế của chị đã ghi dấu ấn rất mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ.

Điều làm nên thành công này chính là ý tưởng của bộ sưu tập với tên gọi là Purity – sự thuần khiết. Với đề tài này các thiết kế của chị là sự chuyển giao thời gian trong một ngày từ sáng tới đêm. Tất cả như tạo nên một bản giao hưởng tuyệt vời mà những nốt nhạc chính là màu sắc  chuyển đổi rất tinh tế.

Sở dĩ có được ý tưởng này là do NTK tài ba luôn tâm niệm những điều gì là đẹp đẽ và chị đã hòa quyện vào đó để “nhào nặn” ra tác phẩm của mình. Với chị vẻ đẹp màu sắc của một ngày rất thuần khiết, nó thay đổi từ lúc ban mai, lúc ánh nắng chập chờn tới ánh nắng hửng sáng và lúc ánh sáng trong trẻo. Kết hợp với sự thay đổi này là màu sắc chuyển đổi tương ứng từ màu sáng nhẹ tới màu vàng, cam đậm, màu đỏ và màu trắng. Tiếp đến là buổi chiều tối chạng vạng có những màu cam nhẹ, và màu đỏ rực của nắng chiều. Rồi màu đen thể hiện cho một đêm trong trẻo. Bên cạnh màu sắc uyển chuyển thì chất liệu vải cũng rất phù hợp. Từ chất liệu mềm mại như silk, chiffon, len đến chất liệu cứng cáp hơn như tafta, organza, hay gaza.

Bên cạnh đó những thiết kế trong bộ sưu tập của chị cũng được cách điệu từ tà áo dài Việt Nam, như muốn giới thiệu và cũng để khẳng định rằng tà áo dài có thể sử dụng cho cả mùa thu đông và mọi nơi trên thế giới bởi nó thật dịu dàng mà cũng thật hiện đại.

Bộ sưu tập được chia thành hai phần

Mở đầu là những thiết kế được làm từ chất liệu vải dày như len, nỉ dành cho mùa rất lạnh.

Phần hai chất liệu vải có phần mỏng hơn, với cách thiết kế nhẹ nhàng hơn, những thiết kế này phù hợp cho những lúc thời tiết ít lạnh.

                                                                                                www.zagirl.com

Photo: Internet