News Ticker

Ăn chuối để làm đẹp da và tóc từ bên trong cơ thể

   
    Hay!

Chuối là loại trái cây vô cùng quen thuộc với mọi người. Từ lâu chuối đã trở thành nguyên liệu để chế biến các mặt nạ giúp chị em làm đẹp da, đẹp tóc. Bên cạnh đó việc ăn chuối không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp phái nữ làm đẹp từ bên trong cơ thể. Tuy chuối là món ăn dân dã nhưng tác dụng làm đẹp của chuối thật đáng nể, vì vậy hãy đưa chuối vào thực đơn hàng ngày của bạn nhé.

an-chuoi-de-lam-dep-da-toc-tu-ben-trong-co-the(2)

Chuối tốt cho giấc ngủ

Chúng ta đều biết rằng  một giấc ngủ đêm tốt là điều cần thiết cho sức khỏe, làn da và mái tóc. Chuối chứa nhiều kali và ma giê, những dưỡng chất này làm giãn cơ tự nhiên. Ngoài ra chuối chứa loại axit amin gây buồn ngủ là tryptophan, chất sau đó biến thành serotonin và melatonin trong não. Serotonin là một chất hóa học tự nhiên giúp tăng cường thư giãn, trong khi melatonin là một loại hormone thúc đẩy cơn buồn ngủ. Vì vậy ăn một quả chuối, đặc biệt là ăn chuối vào buổi chiều hoặc ăn chuối trước khi đi ngủ vài giờ sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Do đó giúp bạn có một sức khỏe tốt cũng như làn da và mái tóc khỏe đẹp.

Chuối giúp da tươi sáng

Chuối là loại trái cây giàu kali. Kali giúp cơ thể tăng cường lưu thông máu, điều này giúp da tươi sáng và thúc đẩy sự phát triển tóc.

Ăn chuối để từ bỏ thói quen hút thuốc

?????????????????????????????????????????????????

Ngoài ra nếu bạn đang cố gắng từ bỏ thói quen hút thuốc và uống cafe, vì nó có hại cho da và tóc thì hãy tăng lượng tiêu thụ chuối. Chuối sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc từ bỏ hai thói quen có hại cho da và tóc này. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng chuối giúp hạn chế cơn thèm nicotine, cafeine đồng thời cũng giúp duy trì năng lượng cho cơ thể. Vì vậy chuối giúp bạn chống lại tất cả các triệu chứng cai nghiện mà bạn phải đối mặt khi cố gắng từ bỏ thói quen hút thuốc và uống cafe.

Chuối có rất nhiều lợi ích làm đẹp đặc biệt là đối với da và tóc. Nó có đầy đủ các dưỡng chất giúp duy trì sức khỏe tốt bên cạnh đó việc sử dụng chuối cũng thật dễ dàng bởi nó được trồng ở mọi vùng, quanh năm và giá cả phải chăng. Vì vậy hãy sử dụng chuối trong thực đơn hàng ngày của bạn và tập thói quen làm đẹp bằng chuối. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn cho bạn một làn da, mái tóc tuyệt vời. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy sử dụng chuối để làm đẹp bạn nhé.

Zagirl.com