News Ticker

6 loại thực phẩm tốt cho thị lực và mắt

   
    Hay!

Việc giữ gìn sức khỏe liên quan đến việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và một lối sống năng động. Điều này thường đề cập đến một trái tim khỏe mạnh, xương chắc khỏe và một thân hình thon nhỏ. Nhưng giữ gìn sức khỏe cũng ngụ ý là chăm sóc thị lực, tài sản quan trọng nhất của chúng ta. Để thị lực của chúng ta tốt trong tương lai thì đôi mắt phải khỏe mạnh. Khi về già, một số người gặp vấn đề về thị lực. Các vấn đề như bệnh đục thủy tinh thể, khô mắt hoặc bệnh về mắt khác có thể được ngăn chặn bằng chế độ ăn các thực phẩm lành mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho sức khỏe của mắt và thị lực.

1. Cà rốt

6 loại thực phẩm tốt cho mắt và thị lực, thực phẩm bổ mắt, giúp đôi mắt khỏe, cà rốt

Thực phẩm tốt nhất cho mắt phải kể đến là cà rốt. Nó là phương thuốc tốt cho thị lực hoàn hảo. Loại rau củ có màu vàng này chứa nhiều carotene và chất chống oxi hóa giúp chống lại các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc mắt.

Cà rốt rất dễ dàng thêm vào bất kỳ món ăn nào hay món salad,  nhưng nếu bạn không thích ăn cà rốt nguyên chất hoặc dạng củ rắn thì nước ép cà rốt là sự lựa chọn tuyệt vời. Hầu hết người ta dùng cà rốt ở dạng bổ sung vào món ăn hoặc uống nước ép cà rốt. Cà rốt có thể là nguyên liệu cho các món súp, món hầm hoặc các món nước sốt khác, cà rốt cũng có thể dùng làm món khai vị.

2. Ớt chuông

6 loại thực phẩm tốt cho mắt và thị lực, thực phẩm bổ mắt, giúp đôi mắt khỏe, ớt chuông

Ớt chuông là nguồn vitamin C tuyệt vời, một nhân tố thiết yếu cho việc giữ gìn thị lực khỏe mạnh. Ngoài ra, nó có chứa lượng lớn chất chống oxi hóa và các vitamin khác sẽ giúp bảo vệ đôi mắt cho bạn.

Chúng ta có thể ăn ớt tươi với món salat, nước sốt và bánh mì hoặc nấu chín trong các món hầm hay thậm chí thêm vào trong món nướng. Ớt chuông cũng có thể được dùng để tạo thêm màu sắc và hình thức cho một số món ăn, cũng như làm tăng thêm yếu tố lành mạnh cho món ăn. Đối với các món như hấp, quay hoặc món súp thì ớt chuông là thành phần lý tưởng để có được thị lực tuyệt vời.

3. Thịt gia cầm – gà tây, thịt gà hoặc đà điểu.

6 loại thực phẩm tốt cho mắt và thị lực, thực phẩm bổ mắt, giúp đôi mắt khỏe, thịt gia cầm, thịt đà điểu tốt cho mắt

 

Thịt gia cầm nạc và khỏe mạnh được thay thế cho thịt đỏ, thịt mỡ ( như thịt bò, thịt lợn hoặc thịt cừu) trong các món ăn.

Thịt đà điểu có thể ít khi được bày bán ở các cửa hàng  thịt. Thịt đà điểu có chứa nhiều kẽm, kali, protein và sắt những yếu tố quan trọng để có thị lực tuyệt vời. Kẽm là khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong võng mạc mắt, nó liên quan đến việc sản xuất enzim và giúp đôi mắt khỏe mạnh. Ngoài ra sắt giúp chống thoái hóa mắt, giữ cho đôi mắt khỏe mạnh ngay cả khi về già.

Gà tây và thịt gà cũng có lượng kẽm cao, thêm vào đó là sự đa dạng các vitamin như vitamin B, E và niacin. Những chất này đóng vai trò thiết yếu trong việc chống lại bệnh đục thủy tinh thể và những bệnh suy nhược khác về mắt.

Những loại thịt này rất linh hoạt, nó trở thành thành phần chính của nhiều món ăn. Bạn có thể ăn chúng với ớt, cũng có thể nướng lên, nấu với súp, hầm hoặc trộn salat.

4.  Rau bina

6 loại thực phẩm tốt cho mắt và thị lực, thực phẩm bổ mắt, giúp đôi mắt khỏe, rau bina

Rau bina chứa nhiều loại vitamin nhưng thành phần chính là vitamin C, lutein, zeaxanthin và beta carotene. Ngoài ra, rau bina có nồng độ cao chất chống oxi hóa giúp chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng của mắt. Zeaxanthin và lutein tăng mật độ sắc tố ở các khu vực điểm vàng, có tác dụng như kem chống nắng tự nhiên cho đôi mắt, hấp thụ 40 – 90 phần trăm các ánh sáng màu xanh quang phổ nguy hiểm. Rau bina có thể chế biến luộc hoặc trộn salat

5. Khoai lang

6 loại thực phẩm tốt cho mắt và thị lực, thực phẩm bổ mắt, giúp đôi mắt khỏe, khoai lang tốt cho mắt

Đây là thực phẩm có hàm lượng cao caroten rất tốt cho thị lực của mắt. Thịt khoai lang có màu vàng sáng chứa nhiều nguyên tố quan trọng. Nó có thể được chế biến món nướng, chiên và súp như khoai tây.

6. Cá hồi, cá mòi

6 loại thực phẩm tốt cho mắt và thị lực, thực phẩm bổ mắt, giúp đôi mắt khỏe, cá hồi, cá mòi tốt cho mắt

Cá nói chung có lượng lớn chất béo omega 3 cần thiết cho lối sống lành mạnh. Nhưng cá hồi và cá mòi tốt hơn cá thông thường, chúng có hàm lượng chất béo omega 3 cao hơn nên chắc chắn rất tốt cho thị lực. Chất béo omega 3 làm việc bằng cách bảo vệ các mạch máu nhỏ bao quanh ở trong nhãn cầu mắt. Cố gắng ăn ít nhất 170g cá hồi hoặc cá mòi mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt.

GalaPop.com