News Ticker

Tình yêu không đủ chỗ cho ba người

   
    Hay!

Tình yêu là một khái niệm xinh đẹp và lớn lao, ở đó kể về câu chuyện của hai người, không đoái hoài tới việc đẹp xấu, không phân biệt cao thấp hay giàu nghèo, chỉ cần ở đó có hai người, bất kể họ là ai, họ như thế nào, chấp nhận yêu thương, quan tâm nhau, đó gọi là tình yêu. Thế mà gần đây tôi lại hay nghe nhiều người nói về tình yêu: “Anh yêu em và cô ấy”, kiểu câu chuyện tình cảm có dáng dấp của ba người, kiểu những câu chuyện nhân danh tình yêu.

Qua nhiều giai đoạn người ta đã có cái nhìn đa chiều hơn về cái mối quan hệ trong đó có ba người, người ta đôi khi thương cảm cho kẻ thứ ba dại dột bị mắc lừa vào lưới tình của kẻ phong lưu, đôi khi người ta cảm thấy xót xa giùm cho người chấp nhận mang tiếng phá hoại tình yêu hay gia đình người khác, gánh chịu mọi lời ra tiếng vào từ miệng lưỡi thế gian, nhưng không một ai trên đời này nói rằng tình yêu là chuyện có thể có nhiều hơn hai người.

tinh-yeu-khong-du-cho-cho-ba-nguoi(2)

Bạn có thể yêu một người, bạn cũng có thể hết yêu họ, chẳng có điều gì là vĩnh hằng mãi mãi, bạn yêu một người khác, chẳng là điều gì sai trái khi bạn yêu một người khác. Nhưng không bao giờ có thể nói: “Anh yêu em và cô ấy”. Tình yêu chật chội đến nỗi không có đủ chỗ cho ba người, người đến sau giống như thử thách cho tình yêu, hoặc là bạn hơi chênh vênh chểnh mảng vì bị điều mới lạ thu hút, sau đó nhận ra được phải trân quý người hiện tại, hai là bạn không vững vàng, rơi vào tình yêu mới khi những cảm tình xưa đã bị thời gian mai một. Chuyện gì cũng có thể xảy ra, hy hữu thế nào cũng có thể thành sự thật, trái tim vốn là thứ không thể kiểm soát cho nên chẳng thể ép nó yêu hay ngừng yêu một người theo ý muốn, bạn lúc ấy chỉ có thể bình tĩnh chọn một trong hai, chọn sự lựa chọn khiến ít tổn thương nhất.

Tình yêu là chuyện của hai người, yêu là yêu, hết yêu là hết yêu, không ai có thể yêu hai người cùng lúc. Phân vân không lựa chọn, níu kéo, lưỡng lự, chẳng chứng minh điều gì ngoài việc người đó tham lam, vừa muốn có người này, vừa mong có người kia. Nghĩ mà xem, tình yêu toàn tâm toàn ý như vậy làm sao có thể sẻ chia cho hai người, trong lòng bạn có thể lúc đủ đầy mộng mơ nghĩ về người này, lúc sa cơ lỡ vận lại nghĩ về một người khác nhưng làm sao có thể cùng nghĩ về hai người một lúc chứ? Thử nghĩ mà xem khi đã chẳng còn yêu, đã làm đau người ta bằng cách không xem họ là duy nhất, đã không thể toàn tâm toàn ý nghĩ về họ, chăm sóc họ, sao không thẳng thắn nói rằng đã hết yêu? Vết thương đau đớn thế nào cũng có thể lành, cho dù là có lành lặn như ban đầu được hay không người ta cũng có quyền được chấm dứt nỗi đau bị lừa dối sớm hơn một chút, kéo dài thời gian chữa lành các vết thương, đừng làm mất mát thời gian của nhau một cách vô nghĩa như vậy. Yêu là yêu, không yêu là không yêu, làm gì có chuyện yêu một lúc hai người?

tinh-yeu-khong-du-cho-cho-ba-nguoi(1)

Người còn yêu có thể sẽ mù quáng tin rằng tình yêu của mình sẽ làm người mình yêu động lòng, bạn cho rằng bản thân cứ cố gắng thì sẽ có được tình yêu. Nhưng có một thực tế rất phũ phàng là khi người đó đã không chung thủy với bạn, có quan hệ tình cảm với người khác, họ dây dưa mối quan hệ giữa ba người, nghĩa là bạn vốn chẳng có tí ky lô gam nào trong đời họ cả, kể cả người mà bạn cho là người thứ ba, họ chỉ yêu họ mà thôi. Tình yêu không có nhiều chỗ cho tỉnh táo, nhưng yêu mù quáng và hy sinh vô nghĩa như vậy thì có ích gì không? Bạn giỏi chịu đau đến mức nào? Tình yêu đẹp đẽ là thế, người ta còn có thể vì người mình yêu mà hy sinh mạng sống vẽ nên không ít bản tình ca lưu danh muôn đời, họ hy sinh cho nhau và cảm thấy hạnh phúc. Bạn có hạnh phúc không? Hy sinh chấp nhận người mình yêu yêu người khác và vỗ về bạn: “Anh yêu em và cô ấy!”, hoặc khác đi: “Anh yêu cô ấy và em!”. Bạn nghe xem có hạnh phúc không? Thiết nghĩ so với việc phải chen chúc tình yêu ba người chật chội như vậy, không yêu còn tốt hơn. Đừng mù quáng như vậy, tình yêu chẳng bao giờ đủ chỗ cho ba người.

Người thứ ba cho dù là vô tình hay cố ý đều bị mang tiếng dèm pha, không ai hy vọng mình là người đến sau, không ai hy vọng mình phải đi tranh giành tình yêu với một người khác cả. Thế mà khi đẩy mình vào vị trí ấy rồi lại không có cách nào rời đi, nếu có thể dễ dàng rời đi như vậy, ngay từ đầu đã chẳng ai bước vào. Nếu chỉ có hai người, đó hẳn là tình yêu, nhưng nếu có ba người, tình yêu đâu bao giờ đủ chỗ?

Sói – Zagirl.com

Người Đăng Bài :