News Ticker

Quan tâm, xin hãy thật lòng

   
    Hay!

- Anh có thể làm cho em những gì?

- …

- Anh có thể chết vì em không?

- …

- Nếu có thể hãy làm vậy đi, không chừng em có thể vì thế mà cảm động, sau này em có thể sống tốt hơn, yêu người tốt hơn, vì hóa ra trên đời này có người có thể vì em mà chết thật!

Có thể trách em nói năng vừa vô tình vừa tùy tiện nhưng chuyện em nói là thật lòng thật dạ. Thời gian qua cảm ơn anh vì đã bỏ thời gian ra lo lắng, quan tâm, chiếu cố đến em, em cũng là con người, không thể không nhận ra ý tốt của anh, chỉ có điều em không dám nhận quá nhiều, sợ trả lại chẳng biết bao nhiêu cho đủ, quan trọng hơn, em không muốn nhận. Em hỏi anh, có phải anh cảm thấy anh đang rất quan tâm em không? Có phải anh cảm thấy anh rất tốt với em không? Vì thế em phải quan tâm và tốt với anh không? Nói như vậy có phải nếu anh nói anh rất yêu em, em cũng phải rất yêu anh không? Anh à, đừng tưởng việc bản thân nhún nhường bỏ ra chút thời gian công sức thì cho rằng đó là hy sinh, em thật sự gánh không thỏa.

quan-tam-xin-hay-that-long(2)

Thật ra người ta vốn đâu quan tâm ai đã bỏ ra bao nhiêu thời gian, công sức, tiền bạc hay tình cảm đâu, người ta vốn chỉ quan tâm đến việc ai đó có phải là người họ cần, họ muốn hay không mà thôi. Cho nên nếu muốn quan tâm ai đó thì đừng nên quá phô trương, tung hô chính mình. Nếu người ta không thích điều đó có phải là tự biến mình thành người rắc rối, phiền phức hay không? Còn bản thân toàn tâm toàn ý nguyện hy sinh, quan tâm lo lắng, không mưu cầu bất cứ ý đồ cá nhân gì, chỉ muốn người đó vui vẻ, mọi việc thuận lợi thì nên cẩn thận, chu đáo, khiến cho người ta thoải mái, đừng cố ý vẽ chuyện rồi mong muốn người ta biết, người ta cảm động, người ta mang ơn. Đó chẳng còn là sự quan tâm nguyên chất.

Anh à! Nhiều khi em cao ngạo nghĩ em thực ra cũng rất tử tế với anh, không lợi dụng anh, không mất thời gian của anh, em không thơ ngây đến mức như anh nghĩ, anh không tốt đến mức anh tưởng tượng ra. Đối với người như em, anh hy sinh không biết bao nhiêu cho đủ, người có trái tim sắt đá như em vốn không cần người như anh chăm sóc, trừ phi anh là người vô cùng hoàn hảo, đẹp trai, giàu có, có học vấn, trên đời này em hoàn toàn không có cơ hội sở hữu được người hoàn hảo hơn anh, hoặc anh là người có tâm hồn tinh khiết như pha lê, em nhất định không động lòng. Nếu anh vô cùng hoàn hảo, chọn được anh rồi, em sẽ không bao giờ bị hối hận, sẽ vô cùng hài lòng với sự lựa chọn ấy. Nếu anh là người đơn thuần không có chút “dã tâm”, em đoán chẳng cần làm gì em cũng sẽ động lòng, con người ấy mà, trân quý những điều thực sự chân thật. Nhưng anh biết không? Người hoàn hảo như vậy chắc không thể để mắt đến em, người không mang dã tâm, e rằng đã không còn trên đời. Và ít ra anh chẳng phải kiểu người nào mà em cần, anh bỏ thời gian của mình ra quan tâm đến những điều khác,người khác có lẽ sẽ đáng giá hơn nhiều.

quan-tam-xin-hay-that-long(1)

Điều chân thật không thể dàn dựng được, mọi thứ đều là tự nhiên và là bản chất. Cuộc sống rất công bằng nhưng lại vòng vo và tốn nhiều công sức, anh cho đi bao nhiêu chân thật sẽ nhận được bấy nhiêu, anh tham muốn càng nhiều càng tay trắng.

Không phải em nhìn anh phiến diện hay không tin tưởng anh, em lạnh lùng như vậy chỉ mong anh hiểu, đừng phung phí xa xỉ thời gian cho những người thực sự không phù hợp, không cần anh. Người ta thực ra chỉ chạy khỏi sự hắt hủi chứ ai muốn trốn chạy khỏi sự quan tâm, mạnh mẽ từ chối cái gọi là quan tâm thực ra là mong anh trân trọng thời gian của chính mình và tôn trọng cái tôi của em, cũng như tôn trọng cuộc sống của em. Em mới là cô gái tuổi hai mươi, mảnh mai quá so với cuộc đời, em biết em chưa rành rõ cuộc đời này, nhiều việc còn không biết chừng mực, nhưng con gái thời nay thừa mạnh mẽ để đi qua mọi giông bão anh ạ! Đừng nghĩ cô gái nào cũng ngây thơ non dạ, dựa vào chút ít lõi đời mà gây khó dễ cho em. Nếu thực sự quan tâm em, xin đừng có nhiều mục đích khác nhau như vậy, xin đừng làm khó em như vậy. Em xin được từ chối.

Cám ơn anh thời gian qua đã quan tâm chiếu cố đến em.

Zagirl.com

Người Đăng Bài :